ไม่ปลื้ม! ผู้ใช้บางกลุ่มต่อต้านฟีเจอร์แชร์คลิปบนอินสตาแกรม

Instagram 4.0

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Instagram

          ผู้ใช้บางกลุ่มไม่ชอบและเริ่มต่อต้านฟีเจอร์แชร์คลิปบนอินสตาแกรม เผยทำลายจุดเด่นด้านการแชร์ภาพ

          หลังจากที่อินสตาแกรม (Instagram) ได้เพิ่มฟีเจอร์แชร์คลิปสั้น ๆ ความยาวไม่เกิน 15 วินาทีออกมาแล้ว ก็มีผู้ใช้ต่างพากันถ่ายคลิปแล้วแชร์บน Timeline มากมาย ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นกระแสที่กำลังมาแรงเลยทีเดียว แต่ดูเหมือนว่าจะไม่ใช่ทุกคนที่ชื่นชอบฟีเจอร์นี้ เมื่อมีผู้ใช้บางกลุ่มเริ่มออกมาต่อต้านกันแล้ว

          ล่าสุด เมื่อวันที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมา แหล่งข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า มีกลุ่มผู้ใช้อินสตาแกรมจำนวนหนึ่งเริ่มต่อต้านฟีเจอร์แชร์คลิปสั้น  ๆ ที่เพิ่งเพิ่มเข้ามาในอินสตาแกรมได้ไม่นาน ว่าเป็นการทำลายประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้ที่ชื่นชอบในการชมภาพถ่ายสวย ๆ ที่ผู้ใช้, คนดัง และบรรดานักถ่ายภาพมืออาชีพต่าง ๆ ได้โพสต์ลงบน Timeline แต่การมาของฟีเจอร์ถ่ายคลิปดังกล่าว กลับทำให้บน Timeline เต็มไปด้วยคลิปวิดีโอไร้คุณภาพเต็มไปหมด ซึ่งนอกจากจะต้องเสียแบนด์วิธอินเทอร์เน็ตที่มากขึ้นแล้ว ยังเสียเวลาในการดูคลิปมากกว่าการดูภาพอีกด้วย แถมหลาย ๆ คลิปที่เสียเวลาดูไปแล้วแต่กลับไม่มีอะไรน่าสนใจเลยก็มีค่อนข้างมาก ต่างกับรูปภาพที่สามารถดูผ่าน ๆ ได้ในเวลาสั้น ๆ

          นอกจากนี้ ผู้ใช้กลุ่มนี้ยังได้กล่าวอีกว่า เดิมทีอินสตาแกรมนั้นเป็นแอพฯ ที่มีจุดเด่นด้านการถ่ายภาพมาแชร์ให้ผู้อื่นได้ชมกันอยู่แล้ว เช่นเดียวกับแอพฯ อื่น ๆ ที่มีจุดเด่นเฉพาะตัว อย่างเช่น ทวิตเตอร์ที่เน้นการแชร์ข้อความสั้น ๆ หรือไวน์ที่เน้นการแชร์คลิปวิดีโอสั้น แต่อินสตาแกรมกลับนำฟีเจอร์ถ่ายคลิปมารวมไว้ในแอพฯ เดียวกัน ซึ่งเป็นการทำให้ความโดดเด่นของแอพฯ นี้หมดไป


คิดอย่างไรกับเรื่อง: ไม่ปลื้ม! ผู้ใช้บางกลุ่มต่อต้านฟีเจอร์แชร์คลิปบนอินสตาแกรม ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
ไม่ปลื้ม! ผู้ใช้บางกลุ่มต่อต้านฟีเจอร์แชร์คลิปบนอินสตาแกรม โพสต์เมื่อ 25 มิถุนายน 2556 เวลา 13:37:36 45 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP