Instagram (อินสตาแกรม) คืออะไร
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Instagram

          สำหรับใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูป ไม่ว่าจะไปที่ไหน ทำอะไร เจอสิ่งสวย ๆ งาม ๆ แล้วเป็นต้องหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายรูปเพื่อเก็บไว้ แต่ในปัจจุบันด้วยความสามารถของโทรศัพท์มือถือหรือที่เราเรียกว่า สมาร์ทโฟน มือถือที่สามารถติดตั้งแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ เพิ่มเองได้ ทำให้การถ่ายภาพผ่านสมาร์ทโฟนเป็นเรื่องที่สนุกมากขึ้น เพราะมีแอพพลิเคชั่นสำหรับแต่งภาพให้เลือกใช้งานมากมาย และแอพพลิเคชั่นแต่งภาพยอดฮิตอันดับต้น ๆ ที่ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนหลายคนจะต้องรู้จักและคุ้นเคยแน่นอน นั่นก็คือ Instagram สำหรับบางคนที่ยังไม่รู้ว่า Instagram คืออะไร มาทำความรู้จักกับแอพพลิเคชั่นตัวนี้กันเลยจ้า

Instagram


Instagram

          Instagram (อินสตาแกรม) คือ แอพพลิเคชั่นถ่ายภาพและแต่งภาพบนสมาร์ทโฟน ที่มาพร้อมกับลูกเล่นการแต่งเติมสีสันให้กับรูปภาพด้วย Filters (ฟิลเตอร์) ต่าง ๆ ที่ให้เราสามารถเลือกปรับภาพได้หลากหลายและสวยงาม  แนวอาร์ต ๆ ได้ตามใจชอบทั้งในเรื่องของ สี แสง เรียกได้ว่าสามารถปรับอารมณ์ของรูปภาพได้ตามต้องการ และสามารถแชร์รูปภาพสวย ๆ อวดเพื่อน ๆ ที่อยู่ในสังคมออนไลน์อื่น ๆ เช่น Twitter, Facebook, Tumblr และ Foursquare เป็นต้น และในตัว Instagram เองก็เป็นสังคมออนไลน์การแบ่งปันภาพถ่าย (Social Photo Sharing) เพราะ Instagram มีระบบ Followers และ Following ให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกติดตามชมรูปภาพ ความเคลื่อนไหวการใช้งานของเพื่อน ๆ ที่ใช้งานแอพพลิเคชั่นหากถูกใจ ชอบรูปภาพไหน สามารถกด Like รวมไปถึง Comment รูปภาพนั้นได้
ตัวอย่างภาพที่ถ่ายและแต่งด้วยแอพฯ Instagram

          ปัจจุบัน Instagram มียอดผู้ใช้งานทั่วโลกกว่า 100 ล้านคนและมียอดผู้ใช้งานต่อวันถึง 11 ล้านคน หลังจาก Facebook เข้าซื้อกิจการและออกเวอร์ชั่นแอนดรอยด์เมื่อเดือนเมษายนปี 2555 ที่ผ่านมา ส่งผลให้ยอดผู้ใช้งาน Instagram สูงสุดและกลายเป็นแอพพลิเคชั่นแต่งภาพยอดนิยมตลอดกาล สำหรับแอพพลิเคชั่น Instagram สามารถใช้งานได้บนระบบปฏิบัติการ iOS (iPhone,iPad และ iPod Touch) และระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชั่น 2.2 ขึ้นไป ส่วน Instagram สำหรับระบบปฏิบัติการอื่น ๆ เช่น Windows Phone, BlackBerry คาดว่าจะตามมาในอนาคต

Instagram


Instagram

          ฟีเจอร์เด่น ๆ ของ Instagram


 ถ่ายภาพและแต่งภาพด้วยด้วย Filters (ฟิลเตอร์) หลากสีสัน 20 แบบ

 ถ่ายภาพพร้อมเลือกฟิลเตอร์แบบเรียลไทม์ (Live Filter เลือกฟิลเตอร์ได้ขณะกำลังถ่ายภาพ ไม่ต้องใส่ทีหลัง)

 เครื่องมือแต่งภาพ เช่น หมุนภาพ, ใส่กรอบภาพ, เพิ่มแสงให้กับภาพและเบลอภาพ (Tilt-Shift ) เฉพาะส่วนที่ต้องการได้
 แชร์รูปภาพไปยังเว็บสังคมออนไลน์ได้ เช่น Facebook, Twitter, Tumblr, Flickr และ Foursqure
 อัพโหลดรูปภาพได้ไม่จำกัด 

 มีระบบ Followers และ Following เลือกติดตามบุคคลที่ต้องการได้ 

 สามารถ Comment และกด Like รูปภาพที่ชื่นชอบได้

 ระบุตำแหน่งที่ถ่ายภาพและแสดงบนแผนที่ (Photo Maps)
 Instagram เป็นแอพพลิเคชั่นฟรี 100%

ดาวน์โหลด Instagram
             
     คิดอย่างไรกับเรื่อง: Instagram (อินสตาแกรม) คืออะไร ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
Instagram (อินสตาแกรม) คืออะไร โพสต์เมื่อ 21 มีนาคม 2556 เวลา 13:37:36 85,453 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP