อินสตาแกรม อัพเดทเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ถ่ายวิดีโอสั้น ๆ 15 วินาที


Instagram 4.0

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Instagram

          หลังจากอินสตาแกรมอัพเดทครั้งก่อนเพิ่มฟีเจอร์แท็กชื่อเพื่อนลงบนรูปภาพคล้ายกับแท็กชื่อเพื่อนและภาพบนเฟซบุ๊กไปแล้ว ล่าสุด อินสตาแกรมออกอัพเดทเวอร์ชั่น 4.0 ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ถ่ายคลิปวิดีโอสั้น ๆ ด้วยความยาวไม่เกิน 15 วินาที

         เมื่อวันที่ 20 มิถุนายนที่ผ่าน เฟซบุ๊กและทีมพัฒนาแอพฯ อินสตาแกรมประกาศปล่อยฟีเจอร์ใหม่บนอินสตาแกรมเวอร์ชั่น 4.0 ทั้งเวอร์ชั่น iOS และ Android โดยเพิ่มฟีเจอร์ถ่ายวิดีโอสั้น ๆ ด้วยเวลาเพียง 3-15 วินาที และสามารถใส่ฟิลเตอร์แต่งคลิปวิดีโอที่ถ่ายได้ โดยมีฟิลเตอร์เริ่มต้นมาให้เลือกใช้งาน 13 แบบด้วยกัน นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ Cinema ที่ช่วยให้วิดีโอที่ถ่ายมีความเสถียรขึ้นหรือป้องกันการสั่นไหว ฟีเจอร์นี้ใช้ได้กับ iPhone4S และ iPhone 5 และสามารถเลือกตั้งค่าเปิดฟีเจอร์นี้ได้


Instagram 4.0

Instagram 4.0

Instagram 4.0

Instagram 4.0

           ส่วนการถ่ายคลิปวิดีโอก็มีขั้นตอนง่าย ๆ เพียงแค่กดปุ่มวิดีโอเพื่ออัดคลิปค้างไว้ โดนจะมีแถบสถานะเป็นตัวบอกยาวของวิดีโอ และสามารถกดหยุดแล้วอัดต่อได้ สำหรับฟีเจอร์อื่น ๆ สามารถแชร์ขึ้น Facebook, Twitter ได้เหมือนเดิม แต่ยังไม่สามารถแท็กชื่อคนที่อยู่ในคลิปวิดีโอได้ คาดว่าน่าจะมีการอัพเดทในภายหลัง          สำหรับวิดีโอที่ถูกโพสต์ลงอินสตาแกรม ทั้งของเราและของเพื่อน ๆ เมื่อเราเปิดไปยังหน้าไทม์ไลน์วิดีโอจะเล่นเองโดยอัตโนมัติ อาจจะส่งผลเปลือง Data สำหรับคนที่ใช้ 3G แบบจำกัด เราสามารถปิดไม่ให้เล่นวิดีโอแบบอัตโนมัติได้ โดยไปที่ Profile > Options > Auto-Play Videos > OFF เพียงเท่านี้ เมื่อเราเปิดดูไทม์ไลน์เพื่อเจอวิดีโอที่เพื่อน ๆ วิดีโอก็จะไม่เล่นอัตโนมัติ  
ตัวอย่างคลิปวิดีโอที่ถ่ายด้วย Instagram

          อย่างไรก็ดี แอพฯ ที่ใช้ถ่ายวิดีโอสั้น ๆ นี้ไม่ใช่เรื่องใหม่ เพราะก่อนหน้านี้ทวิตเตอร์เองก็ได้เปิดตัวแอพฯ Vine ที่มีความสามารถคล้าย ๆ กับฟีเจอร์ใหม่ของอินสตาแกรม รวมไปถึงแอพฯ Social Cam ที่เป็นแอพฯ ด้านโซเชียลเน็ตเวิร์กเพื่อการถ่ายคลิปวิดีโอโดยเฉพาะและได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ แต่เชื่อว่าวงการแอพฯ ถ่ายคลิปสั้น ๆ น่าจะร้อนแรงเพิ่มขึ้นเพราะอินสตาแกรมซึ่งเป็นโซเชียลเน็ตเวิร์กด้านการถ่ายภาพอันดับหนึ่งอยู่แล้ว เมื่อเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่นี้เพิ่มขึ้นมาอีกทำให้ตลาดแอพฯ ถ่ายวิดีโอสั้น ๆ เริ่มร้อนแรงเพิ่มขึ้นแน่นอน และไม่แน่ในอนาคตเราอาจจะได้เห็นฟีเจอร์ถ่ายคลิปวิดีโอสั้น ๆ นี้ไปเป็นฟีเจอร์ใหม่บนเฟซบุ๊กก็ได้
คลิป Introducing Video on Instagram โพสต์โดย PhoneAdsคิดอย่างไรกับเรื่อง: อินสตาแกรม อัพเดทเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ถ่ายวิดีโอสั้น ๆ 15 วินาที ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
อินสตาแกรม อัพเดทเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ถ่ายวิดีโอสั้น ๆ 15 วินาที โพสต์เมื่อ 21 มิถุนายน 2556 เวลา 10:43:17 1,749 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP