อินสตาแกรมอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ เพิ่มฟีเจอร์แท็กเพื่อนในภาพ


Instagram 3.5

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Instagram Blog

          หลังจากเงียบหายจากการอัพเดทไปนานพอสมควรสำหรับแอพฯ แต่งภาพยอดนิยมของคนทั่วโลกอย่าง อินสตาแกรม (Instagram) ล่าสุดแอพฯ อินสตาแกรมออกอัพเดทเวอร์ชั่น 3.5 พร้อมกับเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ที่หลายคนรอคอยนั่นก็คือ แท็กชื่อเพื่อนลงบนรูปภาพคล้ายกับแท็กชื่อเพื่อนและภาพบนเฟซบุ๊กได้แล้ว

          เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2556 ทางผู้พัฒนาแอพฯ อินสตาแกรมได้ปล่อยอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ทั้งบน iOS และ Android โดยเพิ่มฟีเจอร์ใหม่แท็กชื่อบุคคลที่ต้องการลงบนรูปภาพ (Add People) ซึ่งคล้ายกับการแท็กชื่อเพื่อนบนเฟซบุ๊ก นอกจากนี้ยังเพิ่มแท็บ Photos of You ในหน้าโปรไฟล์ของผู้ใช้งานเพื่อใช้แสดงรูปจากคนที่แท็กมาหาเรา สำหรับฟีเจอร์แท็กรูปภาพสามารถใช้งานได้ในหน้าก่อนแชร์รูปภาพโดยจะมีเมนู Add People เพิ่มเข้ามา ส่วนใครที่กำลังกังวลเรื่องความเป็นส่วนตัวในหน้า Photos of You สามารถตั้งค่าได้ว่าจะให้รูปภาพที่ถูกแท็กแสดงบนไทม์ไลน์หรือไม่ ส่วนวิธีการใช้งานแท็ก ติดตามได้จากด้านล่างเลยจ้า

          วิธีการใช้งานแท็กชื่อบนรูปภาพในอินสตาแกรม

1. หลังจากแต่งภาพใส่ฟิลเตอร์เสร็จเรียบร้อย มาถึงขั้นตอนแชร์ให้แตะเมนู Add People เพื่อแท็กชื่อที่ต้องการ

Instagram 3.5


2. จากนั้นแตะที่รูปภาพจะขึ้นข้อความ Who’s This ? ให้เราพิมพ์ชื่อเพื่อนที่ต้องการแท็กในช่องค้นหาด้านบน เสร็จแล้วกด Done

Instagram 3.5


3. รายชื่อของเพื่อนที่ถูกแท็กจะแสดงอยู่ในช่อง Add People จากนั้นก็แชร์รูปภาพได้ตามปกติ
          ในส่วนของ Photos of You ในหน้าโปรไฟล์ของผู้ใช้งานเพื่อใช้แสดงรูปจากคนที่แท็กมาหาเรานั้น จะเริ่มแสดงภาพจากเพื่อน ๆ แบบอัตโนมัติตั้งแต่วันที่ 16 พฤษภาคมเป็นต้นไป ส่วนตอนนี้ใครที่เล่นอินสตาแกรมอยู่แล้ว มาอัพเดทแอพฯ เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดเพื่อแท็กภาพเพื่อน ๆ กันเลย

ดาวน์โหลด Instagram
              
      
คิดอย่างไรกับเรื่อง: อินสตาแกรมอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ เพิ่มฟีเจอร์แท็กเพื่อนในภาพ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
อินสตาแกรมอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ เพิ่มฟีเจอร์แท็กเพื่อนในภาพ โพสต์เมื่อ 3 พฤษภาคม 2556 เวลา 10:39:16 2,904 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP