mortao ครองตำแหน่ง เซลฟี่ ควีน โพสต์ไอจีกระหน่ำกว่า 12,000 รูป


mortao ได้ฉายาเป็นเซลฟี่ ควีน ระดับโลก
mortao ได้ฉายาเป็นเซลฟี่ ควีน ระดับโลก

mortao ได้ฉายาเป็นเซลฟี่ ควีน ระดับโลก

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Instagram mortao

          หญิงไทยเจ้าของอินสตาแกรม mortao ได้ฉายาเป็นเซลฟี่ ควีน ระดับโลก หลังบริษัทวิเคราะห์การตลาดในอินสตาแกรม พบ มีรูปในไอจีกว่า 12,000 โพสต์เยอะโพสต์ถี่ยิ่งกว่าเซเลบริตี้ตัวจริง

          ในโลกปัจจุบันที่ใคร ๆ ต่างก็มีสมาร์ทโฟน ซึ่งแน่นอนว่าสมาร์ทโฟนยุคนี้ย่อมต้องมีกล้องติดมาด้วย เลยทำให้ผู้คนชอบถ่ายรูปกันมากขึ้นไปโดยปริยาย ถ่ายแล้วก็นำไปแชร์ให้เพื่อนฝูงในแวดวงดูผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กต่าง ๆ อาทิ อินสตาแกรม (Instagram) ซึ่งเป็นสื่อโซเชียลที่เน้นการสื่อสารด้วยภาพโดยเฉพาะ แล้วอยากรู้ไหมว่าใครกันที่เป็นเจ้าแห่งเซลฟี่ คนที่โพสต์รูปตัวเองเยอะ ๆ ถี่ ๆ จนแทบตามกดไลค์ไม่ทัน เจ้าของฉายานั้นไม่ได้อยู่ห่างไกลไปไหน เธอคือผู้ใช้อินสตาแกรมในนามว่า "mortao" และเป็นหญิงจากประเทศไทยเสียด้วย

          เว็บไซต์ไทม์ เผยในรายงานเมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2557 ว่า mortao มีจำนวนโพสต์ในอินสตาแกรมของเธอมากกว่า 12,000 โพสต์ มีความถี่ในการโพสต์รูปประมาณ 200 ภาพต่อสัปดาห์ และมีผู้ติดตามอยู่กว่า 20,000 ราย ซึ่งไม่ได้เป็นตัวเลขที่สูงมากนักหากเทียบกับคนดังในโลกโซเชียลคนอื่น ๆ แต่ความถี่และเยอะในการโพสต์รูปลงอินสตาแกรมพาเธอเข้าไปยืนในตำแหน่ง "เซลฟี่ ควีน" (Selfie Queen) ได้ไม่ยากเย็น ขนาด Mr.Pimpgoodgame ผู้อ้างว่าตนคือเซลฟี่ คิง มีคนติดตามอยู่กว่า 2 แสนคน ยังมีจำนวนรูปที่โพสต์อยู่น้อยกว่าเธอหลายเท่าตัว ส่วน Jen Selter สาวที่มีคนติดตามอยู่กว่า 4 ล้านคน ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้เป็นดารา ก็มีจำนวนโพสต์ในอินสตาแกรมราว 400 กว่ารูปเท่านั้นเอง

          ทางเว็บไซต์ไทม์ได้ต่อสายไปคุยกับคุณ mortao เกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่งได้คุยผ่านลูกสาวของเธอเนื่องจากเจ้าตัวไม่ถนัดภาษาอังกฤษนัก ได้ความว่า เธอมีอายุในวัยเลข 4 นำหน้า สามีเป็นเจ้าของแกลลอรี่แสดงผลงานศิลปะแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่เธอใช้ถ่ายรูปบ่อย ๆ ส่วนเรื่องการโพสต์รูปมากมายลงในอินสตาแกรมนั้น เธอไม่ขอออกความเห็นเนื่องจากเป็นเรื่องส่วนตัว ทั้งนี้รูปของเซลฟี่ ควีน คนดังกล่าว ก็ไม่ได้เป็นเฉพาะรูปใบหน้าของเธอเสมอไป บางคราวก็ถ่ายรูปขา รูปเครื่องดื่ม และอาหารต่าง ๆ ด้วย ซึ่งรูปส่วนหนึ่งถ่ายมาจากในร้านกาแฟสตาร์บัคและอาฟเตอร์ยู ร้านขนมหวานชื่อดัง อย่างไรก็ดีแหล่งข่าวรายงานว่า ไม่มีรูปใดของคุณ mortao ที่เข้าข่ายโป๊เปลือยหรือลามก และเธอยังตอบกลับคนที่มาคอมเมนต์ด้วยวาจาสุภาพเสมอ

          ไทม์ยังรายงานอีกว่า ปรากฏการณ์นี้ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจนักที่ชาวไทยกลายเป็นเจ้าแห่งการเซลฟี่ เพราะไทยนั้นมียอดลงทะเบียนใช้โทรศัพท์สมาร์ทโฟนมากกว่าจำนวนคนเสียอีก ขนาดช่วงที่มีเหตุวุ่นวายทางการเมือง คนยังแห่ไปถ่ายรูปคู่กับทหารด้วยซ้ำ พฤติกรรมช่างถ่ายทำให้รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขได้ออกมาเตือนแล้วว่า มันไม่ได้ช่วยพัฒนาเรื่องความภาคภูมิใจในตัวเองของเหล่าวัยรุ่นเลย

          ทั้งนี้เรื่องราวของเซลฟี่ ควีน จากเมืองไทย กลายเป็นที่สนใจของสื่อนอก หลังจากที่บริษัท Totems ซึ่งทำงานด้านการวิเคราะห์การตลาดในสื่อโซเชียล โดยเฉพาะอินสตาแกรม พบว่า mortao มีจำนวนโพสต์ในอินสตาแกรมของเธอสูงโดดเด่นออกมาจากผู้ใช้งานคนอื่น ๆ อย่างเห็นได้ชัด


mortao ได้ฉายาเป็นเซลฟี่ ควีน ระดับโลก

mortao ได้ฉายาเป็นเซลฟี่ ควีน ระดับโลก


คิดอย่างไรกับเรื่อง: mortao ครองตำแหน่ง เซลฟี่ ควีน โพสต์ไอจีกระหน่ำกว่า 12,000 รูป ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
mortao ครองตำแหน่ง เซลฟี่ ควีน โพสต์ไอจีกระหน่ำกว่า 12,000 รูป โพสต์เมื่อ 1 กันยายน 2557 เวลา 18:05:46 270 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP