นักข่าว AP ประจำเกาหลีเหนือ รับตำแหน่งช่างภาพอินสตาแกรมแห่งปี 2013


David Guttenfelder

David Guttenfelder

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก dguttenfelder

          นักข่าว AP ประจำเกาหลีเหนือ รับตำแหน่งช่างภาพอินสตาแกรมแห่งปี 2013 จากการถ่ายภาพบอกเล่าเรื่องราวประเทศเกาหลีเหนือ ดินแดนหลังม่านเหล็ก

          เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2556 เว็บไซต์ world.time.com รายงานว่า นิตยาสารไทม์ได้คัดเลือกให้ เดวิด กัตเทนเฟลเดอร์ นักข่าวสำนักข่าว AP ประจำเกาหลีเหนือ ได้รับตำแหน่งช่างภาพอินสตาแกรมแห่งปี 2013 (Instagram Photographer Of The Year) จากการถ่ายภาพบอกเล่าเรื่องราวประเทศเกาหลีเหนือผ่านทางอินสตาแกรมของเขาเอง@dguttenfelder

          สำหรับ เดวิด กัตเทนเฟลเดอร์ นักข่าวสำนักข่าว AP ผู้มากด้วยประสบการณ์ เขาได้เดินทางมาแล้วกว่า 75 ประเทศทั่วโลก ท่ามกลางสถานการณ์ที่ทั้งวิกฤติและอันตรายมานับครั้งไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเผชิญกับภัยธรรมชาติ สงครามกลางเมือง การเลือกตั้ง ฯลฯ และในปี 2013 นี้ เดวิด กัตเทนเฟลเดอร์ ได้เดินทางไปยังเกาหลีเหนือในฐานะหัวหน้าช่างภาพของสำนักข่าว AP ประจำเอเชีย ซึ่งเขาเป็นหนึ่งในกลุ่มช่างถ่ายภาพชาวต่างขาติกลุ่มแรกที่ได้รับการรับรองด้านความสามารถให้ทำงานในเกาหลีเหนือได้

          เป็นที่ทราบกันดีว่าประเทศเกาหลีเหนือ ขึ้นชื่อว่าเป็นดินแดนหลังม่านเหล็ก หรือที่รู้จักกันในชื่อ Hermit Kingdom ดินแดนแห่งความลึกลับ ล้าหลัง และโดดเดี่ยว ที่มีกฎเหล็กที่คอยควบคุมประชากรทั้งหมดไว้อย่างเบ็ดเสร็จ แต่ในทางตรงข้าม ด้วยความลึกลับน่าค้นหานี้เองกลับเป็นเสน่ห์ที่ทำให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกกระหายใครรู้และใฝ่ฝันที่จะได้ไปเยือนดินแดนแห่งนี้สักครั้งหนึ่งในชีวิต

          และในโอกาสที่ เดวิด กัตเทนเฟลเดอร์ ได้เข้ามาทำงานในกรุงเปียงยางของเกาหลีเหนือ เขาจึงไม่พลาดที่จะถ่ายภาพบรรยากาศการใช้ชีวิตประจำวัน สังคม และวัฒนธรรม ของดินแดนหลังม่านเหล็ก โดยเขากล่าวว่า ไม่มีใครรู้ว่าเกาหลีเหนือเป็นอย่างไร เขาจึงรู้สึกว่านี่คือโอกาสและความรับผิดชอบครั้งใหญ่ที่เขาจะได้เผยแพร่ให้ชาวโลกได้รับรู้ และตอนนี้อย่ามัวรอช้า ลองไปชมภาพบรรยากาศการใช้ชีวิตประจำวันของชาวเกาหลีเหนือกันเลยได้ที่ instagram.com/dguttenfelder

คิดอย่างไรกับเรื่อง: นักข่าว AP ประจำเกาหลีเหนือ รับตำแหน่งช่างภาพอินสตาแกรมแห่งปี 2013 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
นักข่าว AP ประจำเกาหลีเหนือ รับตำแหน่งช่างภาพอินสตาแกรมแห่งปี 2013 โพสต์เมื่อ 20 ธันวาคม 2556 เวลา 15:57:47 73 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP