อินสตาแกรมประกาศห้ามแอพฯ ทั่วไปใช้ชื่อที่มี Insta หรือ Gramเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          อินสตาแกรม (Instagram) เปลี่ยนเงื่อนไขการใช้แบรนด์สำหรับนักพัฒนาทั่วไป ห้ามมีคำว่า Insta หรือ Gram ในชื่อแอพฯ เพราะไม่อยากถูกเข้าใจผิดว่าเป็นแอพฯ ของอินสตาแกรม

          เมื่อวันที่ 19 สิงหาคมที่ผ่านมา แหล่งข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า อินสตาแกรมได้เปลี่ยนเงื่อนไขการใช้แบรนด์สำหรับนักพัฒนาทั่วไป โดยก่อนหน้านี้เพียงแค่ห้ามใช้ชื่อ Instagram หรือ IG ในชื่อแอพฯ เท่านั้น แต่หลังจากนี้ทางอินสตาแกรมจะทำการแบนแอพฯ ทั้งหมดที่ใช้คำว่า Insta หรือ Gram ในชื่อแอพฯ แล้ว รวมทั้งโลโก้ของแอพฯ ก็ห้ามใช้รูปที่ดูเหมือนหรือคล้ายกับโลโก้ของอินสตาแกรมเช่นกัน ซึ่งเป็นที่แน่นอนว่าแอพฯ จำนวนมากที่มีคำว่า Insta หรือ Gram ในตอนนี้คงต้องเปลี่ยนชื่อใหม่กันหมด


          ทัง้นี้ ทางอินสตาแกรมได้ให้เหตุผลในการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขดังกล่าวว่า เนื่องจากไม่อยากให้ผู้ใช้หลายคนเข้าใจผิดว่าแอพฯ ที่มีคำว่า Insta หรือ Gram ในชื่อแอพฯ นั้นเป็นแอพฯ ที่ทางอินสตาแกรมรับรองหรือสนับสนุนอย่างเป็นทางการ ซึ่งอาจเกิดผลกระทบต่อแบรนด์ของอินสตาแกรมได้ในกรณีที่บางแอพฯ นั้นมีคุณภาพที่ไม่ดีพอ แต่อย่างไรก็ตาม ทางอินสตาแกรมก็ยังยินดีที่จะมีนักพัฒนาสนใจพัฒนาแอพฯ ออกมาสนับสนุนอินตาแกรมเป็นจำนวนมาก และช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้งานอินสตาแกรมได้สะดวกและหลากหลายมากกว่าเดิม

คิดอย่างไรกับเรื่อง: อินสตาแกรมประกาศห้ามแอพฯ ทั่วไปใช้ชื่อที่มี Insta หรือ Gram ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
อินสตาแกรมประกาศห้ามแอพฯ ทั่วไปใช้ชื่อที่มี Insta หรือ Gram โพสต์เมื่อ 20 สิงหาคม 2556 เวลา 11:05:23 113 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP