ตู้ถ่ายภาพอัตโนมัติที่มีอินสตาแกรมเป็นแรงบันดาลใจ
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก instructables.com

          หนุ่มไอร์แลนด์วัย 19 ปี สร้างตู้ถ่ายภาพด้วยฝีมือตัวเอง โดยมีแรงบันดาลใจจากอินสตาแกรม (Instagram)

          เมื่อวันที่ 20 มีนาคมที่ผ่านมา แหล่งข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า นาย Alexander Morris หนุ่มชาวไอร์แลนด์อายุ 19 ปี ซึ่งมีอาชีพเป็นนักถ่ายภาพอิสระ และได้ถูกเชิญให้ไปเป็นช่างภาพประจำงานเลี้ยงส่งที่โรงเรียนเก่าของเขา นับตั้งแต่เขาได้สำเร็จการศึกษาเมื่อปีที่แล้ว ล่าสุด เขาได้คิดค้นไอเดียการสร้างตู้ถ่ายภาพอัตโนมัติที่มีรูปร่างหน้าตาเหมือนกับไอคอนของแอพฯ อินสตาแกรมขึ้นมา โดยเขามีแรงบันดาลใจมาจากแอพพลิเคชั่นถ่ายและแชร์ภาพชื่อดังอย่างอินสตาแกรม ซึ่งเขาได้นำไปตั้งในงานเลี้ยงส่งที่โรงเรียนเก่าเขาเป็นที่แรก และได้เสียงตอบรับจากคนในงานค่อนข้างดีเลยทีเดียว

          ตู้ถ่ายภาพดังกล่าว ใช้กล้อง DSLR Nikon d3200 ที่สามารถถ่ายภาพได้ความละเอียดสูงสุด 24 ล้านพิกเซล พร้อมด้วยแฟลช Nikon sb900 สองตัว และหน้าจอโทรทัศน์ ซึ่ง Morris ได้ทำระบบให้ตู้สามารถถ่ายภาพและปล่อยแสงแฟลชได้อัตโนมัติ โดยเขาใช้เวลาไปทั้งสิ้น 11 สัปดาห์กว่าจะสร้างตู้ถ่ายภาพนี้ได้เสร็จเรียบร้อย

          อย่างไรก็ตาม Morris ได้กล่าวว่า ตู้ถ่ายภาพของเขานั้น ยังต้องได้รับการปรับแต่งอีกพอสมควร เพื่อให้มีประสิทธิภาพในการใช้งานมากขึ้น โดยมีแผนจะนำตู้ไปตั้งในงานอื่น ๆ อีกในอนาคตด้วย
คิดอย่างไรกับเรื่อง: ตู้ถ่ายภาพอัตโนมัติที่มีอินสตาแกรมเป็นแรงบันดาลใจ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
ตู้ถ่ายภาพอัตโนมัติที่มีอินสตาแกรมเป็นแรงบันดาลใจ โพสต์เมื่อ 1 เมษายน 2556 เวลา 16:24:53 128 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP