อินสตาแกรมเลิกการให้ชมภาพแบบเต็มบนทวิตเตอร์แล้ว

อินสตาแกรมเลิกการให้ชมภาพแบบเต็มบนทวิตเตอร์แล้ว

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          อินสตาแกรมได้ประกาศยกเลิกบริการชมภาพถ่ายแบบเต็มบนทวิตเตอร์แล้ว คาดเตรียมเป็นคู่แข่งกันในอนาคต

          เมื่อวันที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา อินสตาแกรม (Instagram) แอพพลิเคชั่นถ่ายภาพและตกแต่งภาพบนสมาร์ทโฟนที่ได้รับความนิยมสูงที่สุด ได้ประกาศยกเลิกบริการชมภาพถ่ายแบบเต็มบนทวิตเตอร์ (Twitter) แล้ว โดยทางทวิตเตอร์ได้กล่าวว่า การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นเป็นความประสงค์ของทางอินสตาแกรมเอง ซึ่งส่งผลให้ผู้ใช้ทวิตเตอร์อาจเริ่มประสบปัญหาในการเข้าชมภาพบนอินสตาแกรมผ่านทางทวิตเตอร์ เนื่องจากภาพที่แสดงออกมาอาจอยู่ในตำแหน่งหรือรูปแบบไม่สมบูรณ์ รวมถึงจะไม่มีปุ่ม “กดเพื่อดูรูปภาพ” อีกต่อไป โดยมีสาเหตุมาจากการที่ทางอินสตาแกรมได้เปลี่ยนระบบเชื่อมต่อกับทวิตเตอร์ ด้วยการยกเลิกการเชื่อมต่อผ่านทวิตเตอร์การ์ด

          ทั้งนี้ ทางผู้บริหารของอินสตาแกรมได้ยืนยันถึงการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งกล่าวว่า ผู้ใช้บริการยังคงสามารถแชร์ (แบ่งปัน) ภาพจากอินสตาแกรมบนทวิตเตอร์ได้อยู่เหมือนเดิม และทางทีมงานจะเร่งปรับปรุงวิธีการแชร์และชมภาพของอินสตาแกรมบนทวิตเตอร์ให้ดีขึ้นต่อไป

          จากความเปลี่ยนแปลงดังกล่าว แสดงให้เห็นถึงกรณีขัดแย้งเบื้องต้นระหว่างทวิตเตอร์และอินสตาแกรม ว่าอาจเป็นสาเหตุให้อินสตาแกรมเปิดให้บริการชมภาพถ่ายผ่านทางเว็บไซต์บนอินเทอร์เน็ต ที่จะเป็นช่องทางเพิ่มการโฆษณาที่สามารถสร้างกำไรให้แก่อินสตาแกรมได้มากขึ้น แทนที่จะปล่อยให้ทวิตเตอร์ได้รับผลประโยชน์อยู่เพียงฝ่ายเดียวอย่างในตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา และเป็นการตอกย้ำข่าวลือที่ว่าทวิตเตอร์เตรียมเปิดแอพพลิเคชั่นภาพถ่ายสู้กับอินสตาแกรมนั้นให้มีแนวโน้มเป็นจริงได้มากขึ้น

          อย่างไรก็ตาม การแชร์และชมรูปภาพของอินสตาแกรมบนเฟซบุ๊ก (Facebook), โฟร์สแควร์ (Foursquare) และทัมเบลอร์ (Tumblr) จะยังคงเหมือนเดิมตามปกติ ไม่มีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ทั้งสิ้น

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เดลินิวส์

คิดอย่างไรกับเรื่อง: อินสตาแกรมเลิกการให้ชมภาพแบบเต็มบนทวิตเตอร์แล้ว ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
อินสตาแกรมเลิกการให้ชมภาพแบบเต็มบนทวิตเตอร์แล้ว โพสต์เมื่อ 28 มีนาคม 2556 เวลา 16:28:43 76 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP