มาทำความรู้จักกับส่วนต่าง ๆ ของแอพฯ InstagramInstagram

เรียงเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          สำหรับผู้ใช้แอพฯ Instagram มือใหม่ หากเพิ่งเคยใช้งาน Instagram ครั้งแรกอาจจะต้องเกิดอาการมึนงงกับเมนูต่าง ๆ ของแอพฯ และไม่รู้ว่าจะเริ่มตรงไหนก่อนดี เพราะฉะนั้นก่อนเริ่มต้นใช้งาน Instagram เรามาทำความรู้จักกับส่วนต่าง ๆ ของแอพฯ Instagram ว่าเมนูไหนใช้ทำอะไรบ้าง เพื่อการใช้งาน Instagram ได้สะดวกและสนุกยิ่งขึ้น

          มาทำความรู้จักกับส่วนต่าง ๆ ของแอพฯ Instagram แบ่งออกเป็น 5 เมนู

1. Home (หน้าหลัก)          หน้าหลัก (Home) เป็นหน้าที่แสดงรูปภาพของเพื่อน ๆ หรือคนที่เราไปติดตาม (Follow) รวมไปถึงแสดงรูปของเราเอง เมื่ออัพโหลดภาพเสร็จแล้วก็จะมาแสดงอยู่บนหน้า Home

2. Explore


 
          Explore (ของเดิมเป็นแท็บ Popular) ใช้สำหรับดูภาพยอดนิยมที่มีคนกดไลค์มากที่สุด ค้นหารูปภาพตามแท็ก (Hasgtags) และค้นหาผู้ใช้งาน (Users) เป็นรายบุคคลโดยพิมพ์ชื่อที่ต้องการค้นหาลงในช่องด้านบน

3. Camera (ถ่ายภาพ)


 
          Camera Photo ปุ่มสำหรับถ่ายรูปหรือเลือกรูปภาพจากอัลบั้มบนเครื่องที่เราถ่ายเก็บไว้แล้ว นำมาลง Instagram และตกแต่งภาพ เลือกกรอบรูปภาพและแต่งเติมสีสันด้วยฟิลเตอร์ต่าง ๆ จากส่วนนี้

4. Following และ News


 
          Following และ News ในส่วนนี้จะแสดงการแจ้งเตือนต่าง ๆ ของ Instagram เช่น มีคนมากด Like รูปภาพ, ดูว่าใครมาComment รูปภาพของเราและสามารถดูได้ด้วยว่าคนที่เราไปติดตาม (Follow) ไปกด Like รูปของใครมาบ้าง

5. Profile (โปรไฟล์) และ Options (ตัวเลือก)


 
          ส่วนสุดท้ายจะเป็นส่วนของหน้าโปรไฟล์ ที่แสดงข้อมูลของผู้ใช้งาน โดยผู้ใช้งานสามารถแก้ไขข้อมูลส่วนตัวได้ ด้วยการแตะเลือกเมนู Edit Your Profile จากนั้นแก้ไขข้อมูลตามที่ต้องการ นอกจากนี้ยังสามารถตั้งค่าต่าง ๆ ให้กับแอพฯ โดยการแตะเลือกสัญลักษณ์ฟันเฟืองที่อยู่ด้านบน จากนั้นผู้ใช้งานก็จะเจอกับเมนูตั้งค่าต่าง ๆ มากมายคิดอย่างไรกับเรื่อง: มาทำความรู้จักกับส่วนต่าง ๆ ของแอพฯ Instagram ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
มาทำความรู้จักกับส่วนต่าง ๆ ของแอพฯ Instagram โพสต์เมื่อ 21 มีนาคม 2556 เวลา 14:36:35 8,325 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP