6 ฟีเจอร์ใหม่ Instagram ปี 2018 ที่คุณอาจยังไม่รู้มาก่อน

Instagram

          6 ฟีเจอร์ใหม่ Instagram ปี 2018 ที่คุณอาจยังไม่รู้มาก่อน มีฟีเจอร์อะไรโดน ๆ บ้างมาดูกัน

          Instagram นั้นเป็นบริการโซเชียลที่ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง และทางทีมงานก็ได้พัฒนาอัปเดตเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ๆ เข้ามาให้ใช้งานกันอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งหลายคนอาจจะยังตามไม่ทันว่าช่วงหลัง ๆ นี้ Instagram มีฟีเจอร์อะไรใหม่ ๆ ที่ถูกเพิ่มเข้ามาบ้าง ในวันนี้เราจึงได้รวบรวมทั้ง 6 ฟีเจอร์ใหม่ของ Instagram ที่เพิ่มมาในช่วงกลางปี 2018 มาให้ได้ชมกัน

1. จุดสีเขียวแสดงสถานะออนไลน์

In

 
          เพิ่มจุดสีเขียวที่จะแสดงสถานะเพื่อบอกให้รู้ว่าเพื่อนคนนั้นกำลังออนไลน์อยู่ โดยจะเห็นจุดสีเขียวนี้ได้ในหน้า Direct Inbox และใน Friend List เวลาแชร์โพสต์จาก Feed ซึ่งเราจะสามารถเห็นสถานะออนไลน์ได้ก็ต่อเมื่อเพื่อนคนนั้นติดตามเรา หรือเป็นคนที่คุยด้วยใน Direct เท่านั้น นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถเลือกปรับซ่อนสถานะออนไลน์ของตัวเองรวมทั้งตั้งค่าไม่ให้เห็นสถานะออนไลน์ของเพื่อนได้

2. ลบ Follower ในบัญชี Public


Instagram

          ฟีเจอร์นี้จะทำให้บัญชี Instagram ที่เป็น Public สามารถลบ Follower ที่ไม่อยากให้ติดตามได้ ซึ่งตามปกติแล้วการที่จะลบ Follower ได้นั้นจะต้องตั้งเป็นบัญชีแบบ Private หรือ Block ผู้ติดตามคนนั้นไปเลยเท่านั้น แต่ด้วยฟีเจอร์ใหม่นี้แม้จะเป็นบัญชี Public ถ้ารู้สึกว่าไม่อยากให้ใครมาติดตามก็สามารถลบออกได้ทันที แถมยังไม่มีการแจ้งเตือนให้คนนั้นรู้ตัวอีกด้วยว่าถูกลบออกจากการเป็น Follower แล้ว

3. IGTV

Instagram

          IGTV แอปฯ สำหรับดูวิดีโอบน Instagram ที่มีความยาวสูงสุด 1 ชั่วโมงโดยเฉพาะ เน้นไปที่วิดีโอจากแนวตั้งที่ถ่ายด้วยมือถือ ดูได้เต็มจอ ซึ่งผู้ใช้ยังคงสามารถดูวิดีโอเหล่านี้ผ่านแอปฯ Instagram หลักได้ตามปกติ เมื่อผู้ใช้เปิดแอปฯ IGTV วิดีโอก็จะถูกเล่นอัตโนมัติ โดยจะเล่นวิดีโอจากคนที่ผู้ใช้ติดตามหรือชื่นชอบโดยที่ผู้ใช้ไม่ต้องเสียเวลาค้นหาวิดีโอด้วยตัวเอง สามารถเลือกหมวดหมู่ในการดูวิดีโอได้ทั้ง และสามารถ Like, Comment หรือส่งวิดีโอให้เพื่อนทาง Direct ได้

 ดาวน์โหลด IGTV สำหรับ iOS 9.0 ขึ้นไป

 ดาวน์โหลด IGTV สำหรับ Android 4.1 ขึ้นไป


4. @mention Sharing

Instagram

          ฟีเจอร์ @mention Sharing เมื่อมีคน @mention เราใน Story เราก็จะได้รับแจ้งเตือนผ่านทาง Direct Message ซึ่งสามารถเลือกได้ทั้งแชร์ลง Story ของตัวเอง หรือกดเข้าไปดู Story นั้น ๆ ในรูปแบบสติ๊กเกอร์ รวมทั้งสามารถเลือกปรับและตกแต่ง Story เพิ่มเติมก่อนแชร์ได้ ทำให้เวลาไปท่องเที่ยวหรือร่วมอีเวนต์กับคนอื่นก็ยังไม่พลาดรูปเด็ด ๆ ที่ถ่ายจากกล้องของคนอื่นนั่นเอง นอกจากนี้คนที่มาเห็น Story ที่เราแชร์ ก็จะสามารถเห็นชื่อเจ้าของ Story ต้นฉบับและสามารถกดเข้าไปดูได้ อย่างไรก็ตามเฉพาะ Story ที่เป็นของบัญชีแบบสาธารณะ (Public) เท่านั้นที่จะสามารถแชร์ได้

5. แปะลิงก์บนรูปภาพสินค้า

Instagram

          ร้านค้าสามารถแปะลิงก์บนรูปสินค้าที่โพสต์ใน Stories ได้แล้ว (ก่อนหน้านี้แปะได้เฉพาะบน Feed หลัก) โดยลิงก์ที่แปะจะต้องเป็นลิงก์สำหรับเข้าไปดูรายละเอียดสินค้าในเว็บไซต์ของร้านเท่านั้น ซึ่งในช่วงแรกได้เปิดให้เฉพาะร้านค้าของแบรนด์รายใหญ่สามารถใช้งานได้เท่านั้น เช่น Adidas, Aritzia และ Louis Vuitton

6. Mute

Instagram

Instagram

          ฟีเจอร์ Mute สำหรับผู้ใช้ที่ไม่อยากให้โพสต์ของบางคนแสดงบน Feed แต่ก็ยังไม่อยาก Unfollow ซึ่งสามารถเลือก Mute คนนั้นแทนได้ เพียงแต่กดที่จุดขวาบนของโพสต์แล้วเลือก Mute ซึ่งสามารถเลือกได้ว่าจะ Mute เฉพาะโพสต์ของคนนั้นหรือว่า Mute Story ไปด้วยเลย โดยหลังจากที่ Mute ไปแล้วก็จะไม่เห็นโพสต์ของคนนั้นบน Feed อีก แต่จะยังสามารถเข้าไปดูโพสต์ในหน้าโปรไฟล์ของคนนั้นได้ตามปกติ และคนนั้นจะไม่รู้ตัวด้วยว่าโดน Mute ไปแล้ว และถ้าหากวันใดอยากให้โพสต์ของคนนั้นกลับมาแสดงบน Feed เหมือนเดิมก็สามารถเลือก Unmute ได้ตลอดเวลา

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 6 ฟีเจอร์ใหม่ Instagram ปี 2018 ที่คุณอาจยังไม่รู้มาก่อน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
6 ฟีเจอร์ใหม่ Instagram ปี 2018 ที่คุณอาจยังไม่รู้มาก่อน โพสต์เมื่อ 20 กรกฎาคม 2561 เวลา 14:22:55 1,162 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP