วิธีใช้งานฟีเจอร์ใหม่ Video Chat คุยผ่านวิดีโอบน Instagram

วิธีใช้งานฟีเจอร์ใหม่ Video Chat

          วิธีใช้งานฟีเจอร์ใหม่ Video Chat คุยผ่านวิดีโอคอลบน Instagram ผ่าน Direct ได้ทั้งแบบตัวต่อตัวและแบบกลุ่ม เปิดใช้งาน Video Chat มีขั้นตอนอย่างไร มาติดตามกัน

          Instagram ได้อัปเดตเพิ่มและปรับปรุงฟีเจอร์ใหม่หลายอย่าง เช่น Video Chat, Explore โฉมใหม่ และเอฟเฟกต์กล้องแบบใหม่ (อ่านข่าวเก่า ) โดยผู้ใช้งานสามารถใช้ฟีเจอร์ใหม่เหล่านี้ได้แล้วเพียงแค่อัปเดตแอปฯ Instagram เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด และฟีเจอร์นี้น่าสนใจที่นำมาแนะนำกันวันนี้ ก็คือ Video Chat ใน Instagram Direct ผู้ใช้สามารถใช้ Video Chat ใน Instagram Direct ได้ทั้งแบบตัวต่อตัวและแบบกลุ่ม โดยในขณะใช้ Video Chat ก็สามารถย่อหน้าจอเพื่อใช้งานหน้าอื่น ๆ ของ Instagram ไปพร้อมกันได้ เช่น ส่งข้อความและรูปภาพใน Direct หรือเปิดดูหน้า Feed รวมทั้งโพสต์ Story และอื่น ๆ

          นอกจากนี้ฟีเจอร์ Video Chat สามารถใช้งานได้พร้อมกันสูงสุดถึง 4 คน โดยในห้องแชต Direct แบบกลุ่มที่กำลัง Video Chat กันอยู่จะมีไอคอนกล้องสีฟ้าบอก สามารถเลือกเข้าไปร่วมแจมได้ทันที โดยผู้ใช้สามารถเลือก Mute บางคนไม่ให้แจ้งเตือนเมื่อคนนั้น Video Call มาหาได้ หรือจะบล็อกไปเลยก็ได้เช่นกัน

          สำหรับใครที่อยากทดลองใช้งานฟีเจอร์ Video Chat แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มตรงไหนดี วันนี้กระปุกดอทคอมมีขั้นตอนการใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าวมาแนะนำ


1. เข้าไปที่แอปฯ Instagram จากนั้นแตะไอคอน Instagram Direct เลือกรายชื่อเพื่อนหรือคนที่ต้องการคุยผ่าน Video Chat

วิธีใช้งานฟีเจอร์ใหม่ Video Chat

2. จากนั้นแตะที่ไอคอนวิดีโอเพื่อเปิดใช้งาน Video Chat ก็จะแสดงเป็นหน้าวิดีโอคอลทั่วไป รออีกฝั่งรับสายก็เริ่มคุยกันได้ทันที

วิธีใช้งานฟีเจอร์ใหม่ Video Chat

3. ผู้ใช้งานสามารถย่อหน้าต่าง Video Chat เพื่อใช้งานในส่วนอื่น ๆ ของ Instagram ไปพร้อมกันได้ เช่น ส่งข้อความและรูปภาพใน Direct, เปิดดูหน้า Feed หรือโพสต์ Story เป็นต้น

วิธีใช้งานฟีเจอร์ใหม่ Video Chat

คิดอย่างไรกับเรื่อง: วิธีใช้งานฟีเจอร์ใหม่ Video Chat คุยผ่านวิดีโอบน Instagram ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
วิธีใช้งานฟีเจอร์ใหม่ Video Chat คุยผ่านวิดีโอบน Instagram โพสต์เมื่อ 28 มิถุนายน 2561 เวลา 15:42:29 18 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP