วิธีใช้งานฟีเจอร์ใหม่ Video Chat คุยผ่านวิดีโอบน Instagram

วิธีใช้งานฟีเจอร์ใหม่ Video Chat

          วิธีใช้งานฟีเจอร์ใหม่ Video Chat คุยผ่านวิดีโอคอลบน Instagram ผ่าน Direct ได้ทั้งแบบตัวต่อตัวและแบบกลุ่ม เปิดใช้งาน Video Chat มีขั้นตอนอย่างไร มาติดตามกัน

          Instagram ได้อัปเดตเพิ่มและปรับปรุงฟีเจอร์ใหม่หลายอย่าง เช่น Video Chat, Explore โฉมใหม่ และเอฟเฟกต์กล้องแบบใหม่ (อ่านข่าวเก่า) โดยผู้ใช้งานสามารถใช้ฟีเจอร์ใหม่เหล่านี้ได้แล้วเพียงแค่อัปเดตแอปฯ Instagram เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด และฟีเจอร์นี้น่าสนใจที่นำมาแนะนำกันวันนี้ ก็คือ Video Chat ใน Instagram Direct ผู้ใช้สามารถใช้ Video Chat ใน Instagram Direct ได้ทั้งแบบตัวต่อตัวและแบบกลุ่ม โดยในขณะใช้ Video Chat ก็สามารถย่อหน้าจอเพื่อใช้งานหน้าอื่น ๆ ของ Instagram ไปพร้อมกันได้ เช่น ส่งข้อความและรูปภาพใน Direct หรือเปิดดูหน้า Feed รวมทั้งโพสต์ Story และอื่น ๆ

          นอกจากนี้ฟีเจอร์ Video Chat สามารถใช้งานได้พร้อมกันสูงสุดถึง 4 คน โดยในห้องแชต Direct แบบกลุ่มที่กำลัง Video Chat กันอยู่จะมีไอคอนกล้องสีฟ้าบอก สามารถเลือกเข้าไปร่วมแจมได้ทันที โดยผู้ใช้สามารถเลือก Mute บางคนไม่ให้แจ้งเตือนเมื่อคนนั้น Video Call มาหาได้ หรือจะบล็อกไปเลยก็ได้เช่นกัน

          สำหรับใครที่อยากทดลองใช้งานฟีเจอร์ Video Chat แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มตรงไหนดี วันนี้กระปุกดอทคอมมีขั้นตอนการใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าวมาแนะนำ


1. เข้าไปที่แอปฯ Instagram จากนั้นแตะไอคอน Instagram Direct เลือกรายชื่อเพื่อนหรือคนที่ต้องการคุยผ่าน Video Chat

วิธีใช้งานฟีเจอร์ใหม่ Video Chat

2. จากนั้นแตะที่ไอคอนวิดีโอเพื่อเปิดใช้งาน Video Chat ก็จะแสดงเป็นหน้าวิดีโอคอลทั่วไป รออีกฝั่งรับสายก็เริ่มคุยกันได้ทันที

วิธีใช้งานฟีเจอร์ใหม่ Video Chat

3. ผู้ใช้งานสามารถย่อหน้าต่าง Video Chat เพื่อใช้งานในส่วนอื่น ๆ ของ Instagram ไปพร้อมกันได้ เช่น ส่งข้อความและรูปภาพใน Direct, เปิดดูหน้า Feed หรือโพสต์ Story เป็นต้น

วิธีใช้งานฟีเจอร์ใหม่ Video Chat

คิดอย่างไรกับเรื่อง: วิธีใช้งานฟีเจอร์ใหม่ Video Chat คุยผ่านวิดีโอบน Instagram ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
วิธีใช้งานฟีเจอร์ใหม่ Video Chat คุยผ่านวิดีโอบน Instagram โพสต์เมื่อ 28 มิถุนายน 2561 เวลา 15:42:29 377 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP