10 ฟิลเตอร์ Instagram ยอดฮิตที่มีคนใช้กันมากที่สุด

10 ฟิลเตอร์ Instagram ยอดฮิต

          แนะนำ 10 ฟิลเตอร์ Instagram ยอดฮิตที่มีคนใช้กันมากที่สุด เลือกใช้ฟิลเตอร์อย่างไรให้ภาพออกมาดูสวยและโดดเด่น

          ปัจจุบันอินสตาแกรมมีฟิลเตอร์สำหรับแต่งภาพให้เลือกใช้มากกว่า 40 ฟิลเตอร์ ซึ่งหลายคนอาจจะยังเลือกใช้ฟิลเตอร์ไม่ค่อยเก่ง ถ้าเลือกได้เหมาะกับภาพก็จะทำให้ภาพสวยขึ้นเป็นกอง แต่ถ้าเลือกผิดก็อาจทำให้ภาพดูพังไปเลยก็ได้ วันนี้ทางเว็บไซต์ iconosquare จึงได้นำ 10 ฟิลเตอร์ที่มีคนนิยมใช้กันมากที่สุดในอินสตาแกรมมาแนะนำกัน โดยอ้างอิงจากฐานข้อมูลผู้ใช้อินสตาแกรมจำนวน 790,000 คน

1. Normal

          ฟิลเตอร์ที่คนนิยมเลือกกันมากที่สุดก็คือ Normal ก็คือการไม่ใส่ฟิลเตอร์ใด ๆ เพิ่มเติมเลย แต่นั้นก็ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นรูปที่ถ่ายแล้วโพสต์สด ๆ เสมอไป เพราะผู้ใช้อาจจะปรับแต่งใส่ฟิลเตอร์มาจากแอปฯ อื่นแล้วก็ได้ เมื่อนำมาโพสต์ในอินสตาแกรมก็เลยไม่ต้องใส่ฟิลเตอร์ใด ๆ เพิ่มอีก

2. Clarendon

10 ฟิลเตอร์ Instagram ยอดฮิต

          ฟิลเตอร์ที่จะเพิ่มความเข้มสีและคอนทราสต์ให้กับภาพ ทำให้ส่วนที่มืดดูมืดกว่าเดิม ส่วนที่สว่างดูสว่างกว่าเดิม และยังคงดูเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับภาพเซลฟี่

3. Juno

10 ฟิลเตอร์ Instagram ยอดฮิต

          ฟิลเตอร์ที่จะทำให้ภาพดูสีสดมากขึ้น โดยจะเน้นสีแดงและสีเหลืองให้ดูเด่นชัดเป็นพิเศษมากกว่าสีฟ้า เหมาะสำหรับผู้ที่อยากให้รูปภาพดูโดดเด่น

4. Ludwig

10 ฟิลเตอร์ Instagram ยอดฮิต

          ฟิลเตอร์ที่จะลดความเข้มและความสว่างของทุกเฉดสียกเว้นสีแดง ทำให้สีแดงโดดเด่นมากกว่าสีอื่น ๆ และลดคอนทราสต์โดยรวมของภาพลงเล็กน้อย เหมาะสำหรับภาพถ่าย Portrait หรือการถ่ายวัตถุสิ่งของ สถาปัตยกรรมต่าง ๆ

5. Lark

10 ฟิลเตอร์ Instagram ยอดฮิต

          ฟิลเตอร์ปรับภาพให้สว่างขึ้น และลดความสดของสีลงเล็กน้อย ทำให้ภาพดูนุ่มนวล พร้อมทั้งเพิ่มความเข้มของสีฟ้าและสีเขียวให้โดดเด่นขึ้น ลดความเข้มสีโทนแดงและม่วงลง เหมาะสำหรับภาพถ่ายธรรมชาติ


6. Gingham

          ฟิลเตอร์สไตล์วินเทจ ลดจำนวนสีในภาพให้น้อยลง ลดแสงและความเข้มสีพอประมาณ ปรับภาพโดยรวมให้เป็นสีโทนอุ่น ดูเหมือนภาพย้อนยุค เหมาะสำหรับสายฮิปสเตอร์

7. Lo-fi

          ฟิลเตอร์ที่จะทำให้ภาพดูเข้มขึ้น จากการเพิ่มเงาและความเข้มสี ให้อารมณ์เหมือนภาพถ่ายยุค 90s เหมาะสำหรับอดีตเด็กยุค 90s ที่อยากถ่ายภาพแนวย้อนยุค

8. Aden

10 ฟิลเตอร์ Instagram ยอดฮิต

          อีกหนึ่งฟิลเตอร์สไตล์ย้อนยุค ทำให้แสงและสีของภาพดูนุ่มนวลกว่าเดิม มีความเป็นพาสเทล เหมาะสำหรับภาพถ่ายยามเย็น

9. Valencia

10 ฟิลเตอร์ Instagram ยอดฮิต

          ฟิลเตอร์เพิ่มเฉดสีเหลืองในภาพ ทำให้ภาพโดยรวมดูเป็นโทนอุ่นเหมือนมีไฟส่อง เหมาะสำหรับภาพที่มีสีชมพูอ่อนหรือภาพแนวสีพาสเทล

10. X-Pro II

10 ฟิลเตอร์ Instagram ยอดฮิต

          ฟิลเตอร์ที่ปรับคอนทราสต์ของภาพให้สูงขึ้นเป็นพิเศษ พร้อมทั้งเพิ่มส่วนที่เป็นเงามืดของภาพ ถึงแม้จะเป็นฟิลเตอร์เก่าแก่ที่มีมาตั้งแต่อินสตาแกรมยุคแรก ๆ แต่ก็ยังคงได้รับความนิยมจนถึงปัจจุบัน เหมาะสำหรับผู้ที่อยากทำให้ภาพถ่ายธรรมดา ๆ ดูไม่ธรรมดา

ภาพจาก blog.iconosquare

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 10 ฟิลเตอร์ Instagram ยอดฮิตที่มีคนใช้กันมากที่สุด ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
10 ฟิลเตอร์ Instagram ยอดฮิตที่มีคนใช้กันมากที่สุด โพสต์เมื่อ 28 มิถุนายน 2561 เวลา 10:40:12 5,107 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP