เกาหลีเหนือบล็อกอินสตาแกรม แจ้งว่ามีเนื้อหาไม่เหมาะสม

เกาหลีเหนือบล็อกอินสตาแกรม

         เกาหลีเหนือบล็อกอินสตาแกรม ไม่สามารถใช้งานได้ด้วยอินเทอร์เน็ตของเกาหลีเหนือ แจ้งว่ามีเนื้อหาไม่เหมาะสม ยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด

          เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2558 เว็บไซตฺ์ Mashable ได้รายงานว่า มีผู้ใช้โทรศัพท์มือถือที่อยู่ในประเทศเกาหลีเหนือ เปิดแอพพลิเคชั่นอินสตาแกรมด้วยอินเทอร์เน็ตของเครือข่าย Koryolink ของเกาหลีเหนือ แล้วพบว่าไม่สามารถใช้งานได้ โดยปรากฎข้อความบนหน้าจอแจ้งว่า "ระวัง ! เว็บไซต์นี้มีเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม และถูกระบุไว้ในบัญชีดำ" นอกจากนี้ก็พบว่า การเปิดเว็บไซต์อินสตาแกรมบนคอมพิวเจอร์ที่ใช้อินเทอร์เน็ตของเกาหลีเหนือก็จะเจอข้อความดังกล่าวและใช้งานอินสตาแกรมไม่ได้เช่นกัน

          สำหรับบริการอื่น ๆ อย่างทวิตเตอร์และเฟซบุ๊กซึ่งเป็นเจ้าของอินสตาแกรมนั้น พบว่ายังสามารถใช้งานในเกาหลีเหนือได้ตามปกติ แต่ก็ยังมึอุปกรณ์หรือมือถือบางเครื่องที่สามารถใช้งานอินตาแกรมได้แม้จะพบข้อความดังกล่าวก็ตาม ซึ่งในขณะนี้ก็ยังไม่มีการเปิดเผยแน่ชัดว่าการบล็อกไม่ให้ใช้งานอินสตาแกรมของเกาหลีเหนือนั้นเกิดจากสาเหตุใด แต่ก็มีการคาดเดากันว่าอาจจะเกี่ยวข้องกับเหตุไฟใหม้ที่โรงแรมหรูแห่งหนึ่งในกรุงเปียงยาง ซึ่งเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวและชาวต่างชาตินิยมพักกัน

          อย่างไรก็ตามประชากรเกาหลีเหนือที่ใช้สมาร์ทโฟนมากกว่า 2 ล้านคน ยังคงไม่ได้รับอนุญาตให้สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ มีแต่เพียงชาวต่างชาติที่อยู่ในเกาหลีเหนือและนักธุรกิจของประเทศเท่านั้นที่สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Mashable


คิดอย่างไรกับเรื่อง: เกาหลีเหนือบล็อกอินสตาแกรม แจ้งว่ามีเนื้อหาไม่เหมาะสม ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
เกาหลีเหนือบล็อกอินสตาแกรม แจ้งว่ามีเนื้อหาไม่เหมาะสม โพสต์เมื่อ 23 มิถุนายน 2558 เวลา 17:04:01 539 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP