บุกอีเมล ! อินสตาแกรมเริ่มทดลองส่งอีเมลแนะนำภาพที่น่าสนใจ

บุกอีเมล ! อินสตาแกรมเริ่มทดลองส่งอีเมลแนะนำภาพที่น่าสนใจให้ผู้ใช้

         อินสตาแกรมเริ่มทดสอบกลยุทธ์ใหม่ ด้วยการส่งอีเมลแนะนำภาพถ่ายที่น่าสนใจให้กับผู้ใช้อินสตาแกรมที่อาจจะพลาดชมภาพที่ตัวเองเลือกติดตาม

         เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2558 เว็บไซต์ TechCrunch รายงานว่า อินสตาแกรม (Instagram) กำลังทดลองส่งอีเมลหาผู้ใช้งานเพื่อแนะนำภาพถ่ายจากอินสตาแกรมที่น่าสนใจของบุคคลที่ผู้ใช้เลือกติดตามอยู่และอาจจะพลาดภาพสำคัญ สำหรับกลยุทธ์นี้ถือว่าไม่ใช่เรื่องใหม่มากนัก เพราะปัจจุบันทางทวิตเตอร์ (Twitter) เองก็ใช้วิธีการส่งอีเมลสรุปทวีตที่น่าสนใจให้กับผู้ใช้งาน ผลที่ได้ทำให้ผู้ใช้กลับเข้ามาใช้เปิดเว็บหรือเปิดแอพฯ ใช้งานอีกครั้ง เพื่อติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจ

บุกอีเมล ! อินสตาแกรมเริ่มทดลองส่งอีเมลแนะนำภาพที่น่าสนใจให้ผู้ใช้

        ทั้งนี้การทดสอบดังกล่าวทางอินสตาแกรมยังทดสอบอยู่ในวงจำกัดกับผู้ใช้งานบางกลุ่มเท่านั้น ส่วนจะส่งให้ผู้ใช้งานทุกคนตอนไหน ยังไม่มีข้อมูลเปิดเผยออกมา

        อย่างไรก็ดีการส่งอีเมลแนะนำเนื้อหาที่น่าสนใจแบบนี้ อาจจะส่งผลดีกับผู้ใช้บางกลุ่ม แต่ก็ยังมีบางกลุ่มที่อาจไม่ชอบวิธีการส่งอีเมลแนะนำแบบนี้มารบกวนก็ได้ ต้องรอดูว่าทางอินสตาแกรมจะเพิ่มตัวเลือกในการเลือกรับอีเมลเหล่านี้หรือไม่

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก TechCrunch
คิดอย่างไรกับเรื่อง: บุกอีเมล ! อินสตาแกรมเริ่มทดลองส่งอีเมลแนะนำภาพที่น่าสนใจ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
บุกอีเมล ! อินสตาแกรมเริ่มทดลองส่งอีเมลแนะนำภาพที่น่าสนใจ โพสต์เมื่อ 25 พฤษภาคม 2558 เวลา 16:47:31 806 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP