Instagram ดารา @tobtkn
อิทธิพัทธ์ กุลพงษ์วณิชย์

iCEO&Founder of Taokaenoi,,"ความสำเร็จครั้งใหญ่ มักเริ่มจากการทำบางสิ่งเล็กๆน้อยๆที่คนทั่วไปบอกว่า เป็นไปไม่ได้" Instagram ดารา @tobtkn 1,172

Thx all Who support Tkn!! #TimeToGo Instagram ดารา @tobtkn 890

Problem is Opportunity #opportunityDay Instagram ดารา @tobtkn 1,307

Global is possible .#5แนวคิดธุรกิจที่คน(ส่วนใหญ่)ไม่รู้ 1) หลายคนทำเริ่มมักเริ่มด้วยคำถามว่าจะทำอะไรดี แต่มักไม่ค่อยมีคำถามว่า ทำไมถึงอยากทำ จริงๆแล้วการเริ่มทำอะไรสักอย่างในระยะยาวสิ่งที่ต้องตอบให้ได้ก่อนคือทำไมต้องทำ เพราะมันเป็นเริ่มจากข้างในของเราก่อนที่ออกไปข้างนอก เหมือนการค้นหาจุดหมายภายในเรานั้นเอง 2)เวลาทำงานหรือธุรกิจมักมีอุปสรรคเสมอ ซึ่งเป็นเรื่องที่ต้องเกิดขึ้นแนนอนอยู่แล้ว บางครั้งก็ควบคุมได้และไม่ได้ แต่หลายคนมักจะเลือกโทษสิ่งรอบข้างก่อนเวลาเจอปัญหา เช่น เศรษฐกิจไม่ดี รัฐไม่ช่วยหรือบุคลากรไม่เก่ง ฯลฯ น้อยคนนักที่จะเลือกถามว่า "เราจะรับมือ หรือแก้ปัญหานี้อย่างไร"การเริ่มต้นลุกมาถามว่า อย่างไร กว่ามานั้งโทษ อาจทำให้ชีวิตเราเปลี่ยนอย่างแท้จริงก็ได้ 3)จุดเปลียนที่สำคัญ ของธุรกิจนั้นแท้จริงแล้วไม่ได้มาจากการมีบุคลากร หรือ โอกาส คอนเนคชั่นดีกว่าเลย หากแต่เกิดจากการ "เปลี่ยนวิธีคิด" และการเปลี่ยนวิธีคิดนั้นก็เกิดผลจากการตั้งคำถามกับตัวเองว่า ทำไม อยู่บ่อยครั้ง ลองเปลี่ยนวิธีคิดดูแล้ว การกระทำจะเปลี่ยน ผลลัพธ์จะเปลี่ยน สุดชีวิตเปลี่ยน ไม่เชื่อลองดู 4)โลกนี้แท้จริงแล้วมีมนุษย์ทึ่ล้มเหลวมากกว่ามนุษย์ที่ประความสำเร็จ มีจะน้อยคนนักที่จะรู้ว่า กว่าครึ่งของคนที่ล้มเหลวและไม่ยอมแพ้โดยที่เรียนรู้จากสิ่งที่ผิดพลาด สามารถกลับมาประสบความสำเร็จได้เกินครึ่งอย่างงดงาม(ส่วนที่เหลือก็ชีวิตดีขึ้นมาก)่ ดังนั้นยังงี้แล้ว ความล้มเหลว ก็ไม่เรื่องน่าเกียจน่ากลัวอีกต่อไปแต่กลับเป็นหนทางอันชอบสู่ประตูแห่งความสำเร็จมิใช่หรือ.. 5)คนที่ทำธุกิจให้ประสบความสำเร็จอย่างแท้จริงนั้นต้องมีอะไรนั้น หลายคนอาจมองว่าต้องมีโชค ต้องมีทีมงานเก่งๆ ต้องมีเงินต้องทรัพยากรเยอะๆ โน่นนี่นั้น แต่แท้จริงแล้วความสำเร็จต่อเนื่องและยั่งยืนหาใช่ต้องมีสิงพวกนั้นเลย(แม้จะจำเป็นก็ตาม)และอะไรล่ะจะสำคัญกว่าทรัพยากรมากมายเหล่านั้น คำตอบง่ายๆที่ทุกคนหรือถามตัวเองนั้นก็คือสิ่งที่เรียกว่า"ความสุข"ธุรกิจ องกรค์จะไม่ประสบความสำเร็จอย่างแท้จริงถ้าขาด ความสุขของเจ้าของและทีมงานในการไดร์พความสำเร็จ แล้วคุณล่ะวันนี้มีความสุขบ้างหรือยัง!? :) Instagram ดารา @tobtkn 1,273

วันนี้ไปหาลูกค้าใส่คู่ไหนไปดีครัช!!?? Instagram ดารา @tobtkn 1,461

ก่อนประสบความสำเร็จต้องมีความ"อยาก"ก่อน ก่อนมีความอยากต้องมีPassionก่อน ก่อนมีpassion ต้องรู้จักตัวเองก่อน ก่อนรู้จักตัวเอง ต้องมั่นใจในตัวเองก่อน. Instagram ดารา @tobtkn 1,158

#TimeToGo "โพกัสเฉพาะสิ่งที่สำคัญจริงๆแล้วชีวิตเราจะเบาขึ้น มีความสุขขึ้น"" Instagram ดารา @tobtkn 1,152

ตื่นมาแจกอั่งเปาแต่เช้า! ซินเจียอยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้ เฮงๆกันทุกคนน่ะครัช!! Instagram ดารา @tobtkn 2,502

ตรุษจีนแล้ว..ขอให้มีความสุข สมปรารถนากันทุกคนครับ Instagram ดารา @tobtkn 2,279

#taokaenoiparty2016 Instagram ดารา @tobtkn 1,672

มาแล้ววววว...6s #ใครมีซองเถ้าแก่น้อยเตรียมตัวไว้:) Instagram ดารา @tobtkn 665

มาแล้ววววว...6s #ใครมีซองเถ้าแก่น้อยเตรียมตัวไว้:) Instagram ดารา @tobtkn 665

วันนี้เดี่ยวรอบสุดท้ายแล้ว สู้ๆน่ะเฮียโน้ต😎️ #เดี่ยว11 Instagram ดารา @tobtkn 1,930

6s.....now #ใครอยากได้คอมเม้นให้โหน่ยยย:) Instagram ดารา @tobtkn 1,445

Dad&Son #7 สิ่ง ที่ผู้ประกอบการที่ต้องการประสบความสำเร็จไม่ควรทำ ไม่ว่าเราจะมีการพูดคุยเกี่ยวกับเกมฟุตบอล การเลือกตั้งหรือเส้นทางการเป็นผู้ประกอบการ หนึ่งสิ่งที่แน่นอนคือการมีผู้ชนะและผู้แพ้ ถ้าการมีโอกาสเป็นผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จเป็นความต้องการของคุณ คุณสามารถเริ่มต้นโดยโน๊ต 10 สิ่งที่คุณไม่ควรทำ ดังนี้ 1. รู้สึกอิจฉาและริษยา เมื่อเห็นคนอื่น ๆ ที่อยู่รอบตัวคุณประสบความสำเร็จควรจะมองความสำเร็จของเขามากระตุ้นตัวคุณ ถึงแม้ว่าพวกเขาเป็นคู่แข่งของคุณ คุณควรเข้าใจว่าทุกคนมีความสามารถที่จะประสบความสำเร็จ อย่าไปสูญเสียเวลามุ่งเน้นความสำเร็จของคนอื่น เพื่อขัดขวางความก้าวหน้าของคุณ 2. การหันกลับไปมองความยากลำบากในอดีตและไม่กล้าก้าวต่อไป ในอดีตที่ผ่านมาคุณอาจต้องเผชิญกับความยากลำบากในการตัดสินใจบางอย่างและอาจล้มเหลวในบางจุด อย่าปล่อยให้เหตุการณ์แบบนั้นมาหยุดการก้าวไปข้างหน้าของคุณได้ หาวิธีที่ล้อมกรอบอุปสรรคและขจัดมันไปแล้วไม่หันกลับไปมองมันอีก 3. ชอบหาข้อแก้ตัว ถ้าคุณตัดสินใจที่ไม่ดีและผิดพลาด, ควบคุมมันไว้ ถ้าสิ่งนั้นไม่เป็นไปตามที่วางแผนไว้ ไม่มองหาข้อแก้ตัว ค้นหาสาเหตุของปัญหาและจดมันไว้เป็นบทเรียนที่มีคุณค่าทางธุรกิจ ถ้าคุณแยกแยะและควบคุมมันได้ คุณจะไม่ทำพลาดแบบเดิมอีกแล้ว หากคุณหาข้อแก้ตัวให้แห้ข้อผิดพลาดต่างๆตลอด คุณชินและทำมันอย่างเรื่อยมาเพราะคุณไม่สามารถระบุและแยกแยะปัญหาที่แท้จริงได้ 4. หยุดการเรียนรู้ อายุและประสบการณ์หรือระดับการประสบความสำเร็จไม่ควรกั้นคุณจากการเรียนรู้ ไม่มีสักคนบนโลกใบนี้ที่รู้ทุกอย่าง เราทุกคนสามารถการเรียนรู้ได้อีกและเป็นแรงบันดาลใจผู้ประกอบการอื่นๆ หรือผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นการเส้นทางผู้ประกอบการ 5. คบค้าสมาคมกับบุคคลที่มีความคิดลบ คนที่ชอบแก้ตัว ชอบวิจารณ์และมีลักษณะมองโลกแง่ร้าย เป็นบุคคลที่ควรออกห่างเช่นภัยพิบัติ เราทุกคนรู้ว่าคนเช่นนี้ ไม่ว่าคุณจะพูดอะไรหรือสถานการณ์จะเป็นอย่างไร พวกเขามักจะพูดแทรกมาในแง่ลบเสมอ คนพวกนี้เสมือนป่วยเป็นมะเร็งและความคิดแง่ลบจะแทรกซึมสู่คุณ ให้อยู่ท่ามกลางคนที่จิตใจดีและมุ่งมั่นดังที่คุณเป็น 6. การตื่นขึ้นมาโดยไม่มีแผนการใดๆ การบริหารเวลาเป็นส่วนสำคัญของการเป็นผู้ประกอบการ มีเพียงไม่กี่ชั่วโมงจำนวนมากในวัน ดังนั้นเพื่อให้มีประสิทธิภาพคุณต้องรู้ว่าเป้าหมายของคุณและงานที่คุณต้องการทำก่อนที่จะเริ่มต้นวันของคุณ หากคุณเหนื่อยกับการสร้างแผนแบบจุดประกายทุกวัน คุณจะพบกับปัญหา ทุกๆวันคุณต้องวางแผนรายการที่ต้องทำในวันต่อมา 7. กลัวการเปลี่ยนแปลงและการปรับตัว Instagram ดารา @tobtkn 1,578

5Year ago.😎 Instagram ดารา @tobtkn 1,569

5Year ago.😎 Instagram ดารา @tobtkn 1,569

10year ago.😀 Instagram ดารา @tobtkn 1,567

My company now 11year old. Instagram ดารา @tobtkn 901

อย่าลืมส่งรหัสบนซอง"เถ้าแก่น้อย"รุ่นดูเดี่ยว11แบบ super Vip เถ้าแก่น้อย:) แล้วพบกันที่งานน่ะคับ😎 Instagram ดารา @tobtkn 1,315

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10


Instagram is a registered trademark of Instagram, inc.