Instagram ดารา @panglamsam
นวลพรรณ ล่ำซำ
แป้งรักท่าเรือมาก Instagram ดารา @panglamsam 2,829

คือภาพนี้หน้าอาจแย่หน่อย แต่คือดีใจมากๆๆๆๆค่ะ #ทีมการท่าเรือเอฟซี #ทีมการท่าเรือเอฟซีvsทีมเชียงใหม่เอฟซี ยิ้มแบบสุดค่ะ😬😐 Instagram ดารา @panglamsam 4,731

ขอบคุณแฟนบอลท่าเรือทุกท่านที่มาให้กำลังใจพวกเราค่ะ ขอให้มาเชียร์กันเยอะๆนะคะ พวกคุณคือผู้เล่นคนที่ 12 ตัวจริงค่ะ #ทีมการท่าเรือเอฟซี Instagram ดารา @panglamsam 3,276

ขอบอกว่าดีใจมากสำหรับนัดเปิดบ้านครั้งแรก ขอบคุณน้องๆนักกีฬาทุกคนรวมทั้งสต๊าฟโค้ชทั้งหมดค่ะ #ทีมการท่าเรือเอฟซี #ทีมการท่าเรือเอฟซีvsทีมเชียงใหม่เอฟซี #ขอเก็บสามแต้มไปอีกนะคะ😬 Instagram ดารา @panglamsam 3,367

We are the legend มาร่วมกันสร้างตำนานกันวันนี้นะคะ นัดแรกบ้านเราค่ะ มากันตั้งแต่ 4 โมงเย็นเลยนะคะ ชม concert บอลเริ่ม 6 โมงเย็นค่ะ️ #ทีมการท่าเรือเอฟซี Instagram ดารา @panglamsam 4,950

👭 Love naka Instagram ดารา @panglamsam 4,230

Happy hour with my beloved sis and bro😬 Instagram ดารา @panglamsam 3,381

กรุณามาเชียร์กันมากๆนะคะ แข่งบ้านเรานะคะ มาชม concert + เชียร์ทีมท่าเรือ กันค่ะ Match แรกค่ะ Instagram ดารา @panglamsam 2,547

ผู้อยู่เบื้องหลังค่ะ ขอบคุณจากใจ #เมืองไทยประกันภัย #mti Strong ค่าา Instagram ดารา @panglamsam 2,217

ดอกไม้จากคนที่รักที่สุด #คุณยุพา ล่ำซำ Instagram ดารา @panglamsam 2,493

กุหลาบขาวเพียงดอกเดียวในวันนี้ ได้สื่อถึงแป้งในหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นความตั้งใจจริง ความบริสุทธิ์ใจ ความจริงใจ และความห่วงใย ที่มีต่อตัวแป้ง นักกีฬาฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย และวงการกีฬา ของผู้หญิงคนหนึ่งที่มีตำแหน่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา #คุณกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร Instagram ดารา @panglamsam 1,583

Happy Sunday ค่ะ Instagram ดารา @panglamsam 4,974

Instagram ดารา @panglamsam 4,560

พักแป๊ปนะคะขอโทษที่ตอบ comment ช้านะคะ ขอบคุณมากๆๆค่ะ Instagram ดารา @panglamsam 5,689

ขอขอบคุณทุกกำลังใจที่มอบให้แป้งค่ะกราบ Instagram ดารา @panglamsam 6,085

พวกเราพึ่งประชุมทีมกันค่ะ เราทุกคนรู้สึกเสียใจจากผลของเกมส์ในวันนี้มาก ขอโทษจากใจที่ทำให้แฟนบอลชาวไทยผิดหวัง สำหรับแป้งวันนี้คือวันที่ผิดหวังที่สุดจากการที่เข้ามารับตำแหน่งผู้จัดการทีมชาติมา 6 ปี ถึงแม้จะมีหลายคนให้กำลังใจว่ากีฬาก็มีแพ้บ้างชนะบ้าง อย่างไรก็ตามขอขอบคุณนักกีฬาทุกคนที่ร่วมสู้มาด้วยกัน ขอบคุณทีมสต๊าฟโค้ชทุกคน แป้งคิดว่าทีมเราเคยผ่านจุดสูงสุดไปบอลโลกมาแล้ว บางครั้งเมื่ออยู่ที่สูงมาก่อน ความกดดัน ตำแหน่ง เกียรติยศและศักดิ์ศรีเป็นสิ่งที่เราต้องเผชิญอยู่ วันนี้โค้ชหนึ่งฤทัยได้ตัดสินใจแสดงสปิริตโดยการลาออก สำหรับแป้ง ขอคิดทบทวนถึงความผิดพลาดที่เกิดขึ้นในวันนี้ และพิจารณาถึง ศักยภาพ และประสิทธิภาพในการดำรงตำแหน่งผู้จัดการทีมชาติไทยต่อไป อย่างไรก็ตามแป้งรู้สึกภาคภูมิใจ และได้รับเกียรติอย่างสูงจากการรับใช้ชาติตลอด 6 ปีที่ผ่านมาค่ะ#ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย Instagram ดารา @panglamsam 2,571

พรุ่งนี้จะบินไปเชียร์บอลหญิงที่เมียนม่าร์ค่ะ ขอโทษที่เสมอเมื่อวานนะคะ พวกเรากำลังทำใจอยู่และจะสู้ต่อไปค่ะ กราบ️#ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย Instagram ดารา @panglamsam 3,824

ตะลึงกับแฟนบอลฉลามชล สปิริตสุดยอดจริงๆ บัตรทีมเยือนเมื่อวานขายเกือบเกลี้ยง น่านับถือหัวใจของพวกท่านมากๆค่ะ ดีใจกับสัมพันธภาพของพวกเราสองทีมค่ะ #ทีมการท่าเรือ vs ทีมชลบุรี Instagram ดารา @panglamsam 3,768

ขอขอบคุณในน้ำใจและกำลังใจจากแฟนบอลท่าเรือทุกท่านค่ะ พวกคุณคือพลังอันยิ่งใหญ่ของทีมการท่าเรือ เอฟซีค่ะ#ทีมการท่าเรือ vs ทีมชลบุรี Instagram ดารา @panglamsam 3,885

ทำไมพระต้องบิณฑบาต โดยไม่สวมรองเท้า? เช้านี้อาตมาออกบินฑบาตเป็นวันที่สอง เดิมเคยคิดเล่นๆสมัยเป็นฆารวาสว่า มันเป็นการปฏิบัติที่ล้าสมัย ไร้เหตุผล ไดโนเสาร์ ไม่ปลอดภัยต่อสุขอนามัย ต่อมาเมื่อบวชเป็นพระก็ถามหลวงพี่ว่าเหตุใดถึงต้องไม่สวมรองเท้า ได้รับคำตอบว่า ในสมัยพุทธกาล พระพุทธเจ้าออกกฏข้อนี้ไว้เพื่อป้องกันมิให้พระสงฆ์เดินบินฑบาตแล้วไปเหยี่ยบสิ่งมีชีวิต สัตว์เล็กสัตว์น้อยตาย อันจะเป็นการผิดศีล ปาณาฆ่าสัตว์ ก็พแเข้าใจ แต่ไม่ลึกซึ้ง. เมื่อได้มาปฏิบัติเองก็จำเป็นต้องเดินอย่างระมัดระวัง เหยียบพื้นแฉะ สกปรก มีเศษสิ่งปฏิกูลโสโครก มีวัตถุแหลมคมเศษแก้ว ขวดเบียร์แตก เกิดความลำบากและเจ็บปวด และเช้านี้เองก็เกิดความศรัทธาในพระสงฆ์ทั้งหลาย (ไม่ใช่ตัวเอง) จนน้ำตาไหลด้วยความปิติทราบซึ้ง ว่าท่านเหล่านี้ยอมทนเจ็บปวด ยากลำบาก เหน็ดเหนื่อย หอบของทำบุญใส่บาตรหนักๆ เท้าเปล่า ทำตามพระธรรมคำสั่งสอนของพระพุทธเจ้า ก็เพื่อแสดงให้คนทั้งปวงได้เห็นว่า เหล่าสงฆ์ออกบินฑบาตก็เพื่อให้ญาติโยมได้มีโอกาสได้ใส่บาตทำบุญ เป็นการฝึกการให้ อธิตฐานกรวดน้ำไปให้ใครก็เป็นการฝึกความกตัญญูและอภัย เพราะมีอุทิศให้เจ้ากรรมนายเวรด้วย หากคนมองเท้าพระสงฆ์ที่เปลือยเปล่าก็จะเห็นธรรมว่าเหล่าสงฆ์กำลังแสดงให้ท่านเห็นว่าให้ละเว้นการฆ่าและเบียดเบียน. แม้คนสิบคนเห็นเป็นเรื่องขบขันล้อเลียนเสียสอง/เห็นเป็นเรื่องโบราณครำ่ครึเสียสอง/เห็นเป็นเรื่องตามธรรมเนียมเสียสอง/และอีกสามคนเห็นเป็นเรื่องไม่ถูกกาละเทศะและสุขลักษณะตามแนวสมัยใหม่ ....แต่ขอเพียงมีคนหนึ่งคนเข้าใจปริศนาธรรมจากจริวัตรของสงฆ์ข้อนี้ข้อนี้ แล้วเกิดดวงตาเห็นธรรม..., ว่าดูสิพระสงฆ์ยังยอมลำบากถอดรองเท้าเพราะไม่อยากให้พลาดพลั้งโดยไม่ตั้งใจไปเหยียบเข่นฆ่า หรือเบียดเบียนสัตว์เล็กสัตว์น้อยที่ไม่เคยรู้จักมักจี่เลย แล้วตัวเราผู้เป็นมนุษย์ จะทำบาปด้วยการ ยิง แทง ฆ่า หรือทำร้าย เพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ซึ่งบ่อยครั้งเป็นเพื่อน เป็นแฟน เป็นคนรู้จักมักคุ้น เพราะสาเหตุต่างๆ เช่น โลภะ/โทสะ/โมหะ ทำไม? เพียงหนึ่งในสิบหรือหนึ่งในร้อยคนคิดได้อย่างนี้ หลายครอบครัวก็จะไม่เสีย ลูก เมีย พ่อแม่ และบุคคลอันเป็นที่รักไป... หลายท่านคงทราบอยู่แล้ว แต่บางท่านยังไม่เคยคิด เช่นอาตมา กว่าจะได้คิดก็มีอายุถึง 55 และต้องเข้ามาบวชเสียก่อน ในหมู่ครอบครัว ญาติมิตร และเพื่อนร่วมงาน ที่ได้อ่าน ขอมีเพียงหนึ่งท่านที่เข้าใจ ก็จะยังความปลาบปลื้มใจให้อาตมา สมดังเจตนารมย์ของการอุปสมบทในครั้งนี้แล้ว.. เจริญพร ... รชโตภิกขุ..วัดเทพศิรินทราวาส/21 ก.ย.2558. Instagram ดารา @panglamsam 1,539

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10


Instagram is a registered trademark of Instagram, inc.