@icesarunyu : Say..Good night early from Hanoi,Vietnam
เตรียมตัวนอนยาวบนรถไฟไปซาปาคืนนี้
*วันนี้การเดินทางนำพาเรื่องน่ารักให้พบเจอเสมอๆ
*ในเมืองที่คนส่วนใหญ่ไม่ใช้ภาษาอังกฤษเรานักท่องเที่ยวเดินแบกเป้ถือแผ่นที่ถามทาง..จะลงรถเมล์ก็เดินมาบอกป้ายหน้านะ..เดินไปไหนถามตรงไหน..เราเห็นความพยายามในการช่วยเหลือทั้งภาษาพูด..ภาษากาย..ภาษาใจ..
น้ำใจมีอยู่ทั่วทุกมุมโลก
*วันนี้การข้ามถนนในเวียดนามยังคงเป็นเรื่องยากสำหรับศรัณยูเช่นเคย
มากี่ครั้ง..มาเมืองไหน..ก็ต้องเจอรถมอเตอร์ไซต์หลายร้อยคันที่ขับอย่างไม่มีเบรกใจไม่ถึงอดข้าม!!ทุกครั้งปลอดภัยตลอด
*จนวันนี้!!โดนมอเตอร์ไซต์ชนคับ!!เนื่องมาจากคุณยายจะข้ามถนนรอนานมากไม่ได้ข้ามไอ้เราเลยอาสาพาข้าม..ทีนี้คุณยายเดินๆแล้วเหมือนเขายอก..ตัวเลยเลยชะงัก..มอเตอร์อัดสีข้างเต็มๆ..โชคดีรถมาเบาเจ็บนิดหน่อยไม่เป็นไร..คุณยายดูเป็นห่วงเรามากพูดอะไรไม่รู้แต่รู้ว่าพยายามเอื้อมมือมาประคบ..หน้าเสียพูดๆๆแต่เราไม่เป็นไรจริงๆส่งคุณยายเสร็จก็แยกออกมา..ยายยืนมองเราอยู่จนลับสายตาเลยหล่ะ(เป็นอีกน้ำใจดีๆวันนี้)
*ล่าสุดเราต้องขึ้นรถไฟไปซาปาคืนนี้ไปเช้าที่นู้นนั่นหมายถึงเราไม่มีโรงแรม(ไม่ได้จองไว้)เราจะไม่ได้อาบน้ำตัดสินใจมาขอโรงแรมว่าขออาบน้ำหน่อยเรายินดีจ่ายนะ
เพราะขึ้นนี้ต้องไปรถไฟอธิบายๆ..เขาฟังแล้วยิ้มๆเดินไปเอาผ้าเช็ดตัว,สบู่,ยาสระผมมาให้แล้วบอกFree..Free..Ok..Ok
แถมให้นั่งรอเวลาก่อนขึ้นรถไปสถานีรถไฟและใช้ชาร์ตแบตมือถือด้วย^^
(น้ำตาจะไหลใจดีจังโชคดีวันนี้เจอแต่คนมีน้ำใจอ่ะ)
#Hanoi
#Vietnam
#SarunyuGoToAEC
โพสต์เมื่อ 10 ก.พ. 2558 | 18:36 น.
Instagram ดารา @icesarunyu ศรัณยู วินัยพานิช Backpacker
I'm ready to explore the world🚂🚁⛴
Work Update: Ig @icesarunyu_ifcupdate
Work contact : Pls leave me a message
Sarun_ice@hotmail.com