โพสต์เมื่อ 21 ม.ค. 2556 | 18:32 น.
พิเชษฐ์ เอี่ยมชาวนา
ชีวิต คิดขำขำ www.kongga.net
ของ โย่ง เชิญยิ้ม
-

เมื่อคุณต้องการให้ผู้อื่นชอบ เคล็ดลับคือ "การเป็นผู้ฟังที่ดี" 1.ฟังเรื่องของเขาตั้งแต่ต้นจนจบ 2.ไม่เพียงแต่ฟังอย่างเดียวต้องฟังด้วยความอดทน 3.ฟังด้วยความใส่ใจทุกคำพูดและเก็บทุกรายละเอียด 4.ให้ความสำคัญกับเรื่องที่เขากำลังเล่าอย่างตั้งใจ 5.สนับสนุนให้อีกฝ่ายหนึ่งพูดเรื่องของเขา...!!! นะ ; -

อันนี้มีภาพ ไม่มีพูด ...!!! ว่างั้น; -

ว่างั้น...!!!; -

แบบนี้ใช่มั๊ย ที่เขาเรียกว่า สร้างภาพ ?; -

เขาว่างั้น ...!!! @yim_100 @superboy26;
-

@yim_100 @superboy26; -

ว่าไปงั้น .....นะ; -

@superboy26 @yim_100; -

ตามตำหรับเรียนรู้ไหว้ครูก่อน ขอยอกรขึ้นพนมก้มเกษา ต่างดอกไม้ธูปเทียนที่เรียนมา ขอบูชาตามกำหนดเป็นบทกลอน ทั้งครูร้องครูแหล่ที่ศักดิ์สิทธิ์ ท่านได้คิดเมตตามาสั่งสอน อักขระวรรณยุกต์ครบทุกตอน เป็นบทกลอนดีๆที่เรียนมา...; -

วันนี้ ไปยืนตรงนี้มา ตัวผมกลับแล้วครับ แต่ภาพยังยืนอยู่ ที่เดิม;
-

ถ้าตะวันไม่ตกนะ กลางคืนคงไม่มืดแบบนี้หรอก...ว่ามั๊ย; -

ลูกพาพ่อหนีแม่ และ พ่อพาลูกหนีเมีย. เที่ยว ..55555. ว่าเล่น ; -

จริงๆแล้ว กลางวันจะมืด แต่ที่เราเห็นว่ามันสว่างอยู่ทุกวันนี้ มันคือแสงจากตะวัน .....ว่ามั๊ย @superboy26 @yim_100; -

ตอนนี้ ผมอยู่ในเสื้อตัวนี้ครับ ว่างั้น; -

ผมเคารพและศรัทธาในตัวคุณลุงมาก ทวดผมเองก็เป็นแม่เพลงเก่าของราชบุรี แต่เสียดายที่ผมไม่ทันได้รับสืบทอดมา ก็มีแต่ลักจำไม่มีครูเป็นหลักแหล่ง บางทีหน้าข้าวก็ไปแอบฟังเพลงเกี่ยวข้าวบ้างตามงานวัด ครั้นจะหัดก็อายเพราะมีแต่รุ่นยายทั้งนั้น ทั้งพวงมาลัย หรือเพลงเรือ โดยเฉพาะเพลงชักกระดาน แถวบ้านผมทุกวันนี้สูญไปหมดแล้ว ก็เลยมาระลึกถึง เพราะคุณลุงเองก็เล่นเพลง เลยขอไหว้ครูกับคุณลุง อย่าได้ถือโทษรังเกียจ. "ลุงโย่งจงรับมือพุ่มต่างปทุมชาติ หลานไม่ได้เตรียมจัดหาไว้ ใช้มือหยาบๆกราบด้วยจิตต์ ขอลุงอย่าได้คิดข้องใจ " ( เขาส่งมาให้ในไลน์ ) ว่างั้น ;
Instagram is a registered trademark of Instagram, inc.






