
โพสต์เมื่อ 8 พ.ย. 2555 | 22:36 น.

สุดารัตน์ คูกิมิยะ
ของ แม่แก้ว แม่ณเดชน์

-
@ทุกคนfc ขออนุโมทนาบุญกับยอดพระกฐินประทาน ขณะนี้อยู่ที่1,590,334.51บาท และขอให้ปัจจัยนี้จงงอกงามไพบูลย์ในทรัพย์สุขเย็นตลอดกาลเป็นนิตย์ให้ทุกท่านด้วยเทอญ สาธุ; -
@ทุกคนfc ขออนุโมทนาบุญกับน้องญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์พร้อมด้วยคุณพ่อคุณแม่และพี่แคชได้ร่วมบุญพระมหากฐินประทานเป็นเงิน 100,000 บาท แม่แก้วขอให้ปัจัยนี้จงงอกงามไพบูลย์ในทรัพย์สุขเย็นตลอดกาลเป็นนิตย์เทอญ สาธุ ; -
@ทุกคนfc วันนี้อากาศร้อนแดดก็แรง เป็นพิเศษ หากเกิดอารมณ์หงุดหงิด ขุ่นเคือง ก็หาอะไรเย็นๆดื่มให้ชื่นใจและละวางปล่อยอารมณ์นั้นให้ออกจากใจได้เสมอ และขอให้มีความสุขในรอบบ่ายนี้กันทุกคน นะคะ สาธุ; -
@ทุกคนfc สมัยนี้ขอให้เป็นสมัยที่จะต้อง รักวัวให้ผูกรักลูกให้กอดหอมแล้วนะคะ ขอให้ทำทุกวันนะทุกคน อย่าลืมหล่ะ ; -
@ทุกคนfc มีความปิติสุขกับการได้แบ่งปันเสมอนะครับ;
-
สวัสดีตอนเช้าวันพฤหัสบดี วันนี้แม่ขออวยพรให้ลูกบรีสลูกณเดชน์และทุกคนfc จงมีแต่ความสุขสำเร็จเจริญด้วยกายวาจาใจตลอดปลอดภัยจากภัยทั้งปวงพร้อมทั้งจงเป็นผู้งอกงามไพบูลย์ในทรัพย์สุขเย็นตลอดกาลเป็นนิตย์เทอญ ขอให้โชคดีมีชัยรับเงินพันหมื่นแสนล้านตลอดวันกันทุกคนนะคะ สาธุ; -
@ทุกคนfc ขอส่งภาพนี้ให้ทุกคนชมก่อนนอน จะใด้คิดถึงกัน ฝันดีนะครับตื่นเช้ามาจะได้มารับเงินพันหมื่นแสนล้านกันทุกคน สาธุ ; -
@ทุกคนfc ชายหนุ่มสองคนที่ยืนอยู่ข้างๆแม่คือลูกของบอบ เป็นคนน่ารักมาก เรียนเก่ง และที่สำคัญเป็นคนดีกตัญญูต่อพ่อแม่ ขอยกนิ้วให้ ขอบคุณภาพจากพี่เซ้ง @a_supachai1 @seng_khonkaen @khampajjsin; -
@ทุกคนfc ลูกณเดชน์ได้มอบขนมและเงินจำนวนหนึ่งให้บอบเมื่อตอนปีใหม่2554 ; -
@ ทุกคนfc แม่แก้วจำได้ว่า ผู้หญิงคนหนึ่งที่เคยมีครอบครัวสมบูรณ์ มาณวันหนึ่งชีวิตเกิดผันแปรเปลี่ยนแปลงจนตัวเองไม่สามารถเดินเหินได้เนื่องจากบุบัติเหตุแล้วที่ช้ำไปกว่านั้น สามีก็สลัดทิ้งไปอย่างไม่ดูดำดูดี ปล่อยให้ผู้หญิงที่น่าสงสารเวทนานี้ดำเนินชีวิตกับลูกอีกสองคนรวมถึงพ่อแม่และลูกหลานอีกหลายชีวิตที่จะต้องดูแล ถึงแม้ว่าช่วงล่างจะพิการแต่ช่วงบนยังสู้เกินร้อย หัวใจที่แกร่งและมือทั้งสองข้างยังหนักแน่นและแข็งแรงก็พร้อมที่จะต่อสู้เพื่อความอยู่รอดของทุกคนในบ้าน ก็เปิดร้านขายส้มตำอยู่ที่บ้านของตัวเอง โดยนั่งรถเข็ญตำส้มตำ จนได้ส่งลูกชายทั้งสองเรียนถึงขั้นระดับมหาวิทยาลัย ทำเรื่อยมาจนกระทั่งหมอบอกว่าหัวไหล่หลุดใช้การไม่ได้ วันนั้นแม่จำได้ว่าบอบเล่าทั้งน้ำตาว่า พี่!!หนูตำส้มตำไม่ได้แล้ว ไม่รู้หนูไปทำกรรมอะไรไว้แต่ปางไหน แต่หนูรู้ว่าหนูทำแต่สิ่งที่ดี ทำไมชีวิตหนูถึงได้รับแบบนี้ มันจะไม่ให้หนูเหลืออะไรเลยหรือคะพี่ แล้วเขาก็กอดแม่อย่างแน่นจนแม่ก็รู้สึกอยากกอดเขามากเช่นกัน เห็นใจและสงสารเขามากเหลือเกิน ก็ได้แต่ปลอบใจให้สู้กับปัจจุบัน ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เราจะต้องมีลมหายใจอยู่เพื่อลูกเสมอนะ และ แม่คิดว่าผู้หญิงที่ ชื่อบอบ เขามีหัวใจที่ยิ่งใหญ่ของคำว่า แม่ นี้เสมอ บางเวลาที่ผ่านมาแม่ดีใจที่ได้มีโอกาสแบ่งปันสิ่งดีๆให้กับเขา ต่อมาเมื่อวันที่5/11/55แม่กับพี่เซ้งและคณะประชุมพระกฐิน ก็ได้ไปเยี่ยมบอบอีกครั้งที่โรงพยาบาลแวงใหญ่ แม่จับมือบอบไว้ให้กำลังใจและบอบก็จับมือแม่กำอย่างแน่นเช่นกันแล้วแม่ก็มองไปที่ดวงตาของบอบเห็นแต่แววตาของความดีใจที่ปะปนด้วยคราบน้ำตาแห่งความปิติแล้วบอบก็ยิ้มให้กับทุกคนที่ไป อย่างน้อยในช่วงเวลาหนึ่งบอบก็ยังรู้สึกว่าไม่ขาดใครเลย แม่เห็นภาพนี้อยากจะส่งมาให้ทุกคนเห็นคุณค่าของผู้หญิงที่ชื่อบอบที่แม่เคยรู้จักและให้กำลังใจกันเสมอมา สู้สู้!!!!;
-
@ทุกคนfc มีผู้ร่วมบุญสายบุญกับครอบครัวน้องโอวา เป็นเงิน 133,961บาท ขอถวายพระมหากฐินประทาน แม่แก้กับณเดชน์ขออนุโมทนาบุญนี้ด้วยและขอให้ปัจจัยนี้จงงอกงามไพบูลย์ในทรพย์สุขเย็นตลอดกาลเป็นนิตย์เทอญ สาธุ ; -
วันนี้พอมีเวลาดูภาพของวันที่ครอบครัวโออิชิได้แบ่งปันความสุขให้กับหลายๆคนที่ร่วมเดินทางไปเที่ยวที่ญี่ปุ่นในครั้งนั้น คุณแคทรีนก็เป็นอีกคนที่ได้แบ่งปันและก็ขอขอบคุณมากๆนะคะ คิดถึงค่ะ;
Instagram is a registered trademark of Instagram, inc.