โพสต์เมื่อ 18 พ.ค. 2559 | 10:31 น.
อรรณพ กิตติกุล
ของ อรรณพ
-

ทำมาหากิน ซ้อมพิธีเปิด MAKRO สาขาวารินชำราบ; -

เซไป เซมา ที่ปากเซ; -

รีดผ้าสิครับรออะไร!!! งานแกรนด์โอเพ่นนิ่ง แม็คโคร สาขาวารินชำราบรออยู่ เรารัก MAKRO; -

พิธีกรพร้อมมาก Grand Opening แม็คโคร สาขาวารินชำราบ; -

อยากนอนโรงแรมนี้ ใครจะไปด้วยบ้างครับ ... จำปาสัก พาเลซ เป็นวังเก่าเจ้าบุญอุ้ม เจ้าผู้ครองนครแขวงจำปาสักองค์สุดท้าย วังแห่งนี้ สร้างขึ้นเป็นตึกก่ออิฐถือปูน และฉาบปูนขนาดใหญ่ หันหน้าไปทางแม่น้ำโขงด้านหลังติดกับแม่น้ำเซโตนที่ไหลมาบรรจบกับแม่น้ำโขงที่ปากน้ำเซ อันเป็นชื่อของเมืองปากเซ จากอาคารชั้นที่ 6 จะมองเห็นทิวทัศน์ของตัวเมืองปากเซจากมุมสูง จุดเด่นอีกอย่างคือ แต่ละชั้นจะมีหน้าต่างมากมาย จนได้รับชื่อว่า "ศาลาพันห้อง";
-

อยากนอนโรงแรมนี้ ใครจะไปด้วยบ้างครับ ... จำปาสัก พาเลซ เป็นวังเก่าเจ้าบุญอุ้ม เจ้าผู้ครองนครแขวงจำปาสักองค์สุดท้าย วังแห่งนี้ สร้างขึ้นเป็นตึกก่ออิฐถือปูน และฉาบปูนขนาดใหญ่ หันหน้าไปทางแม่น้ำโขงด้านหลังติดกับแม่น้ำเซโตนที่ไหลมาบรรจบกับแม่น้ำโขงที่ปากน้ำเซ อันเป็นชื่อของเมืองปากเซ จากอาคารชั้นที่ 6 จะมองเห็นทิวทัศน์ของตัวเมืองปากเซจากมุมสูง จุดเด่นอีกอย่างคือ แต่ละชั้นจะมีหน้าต่างมากมาย จนได้รับชื่อว่า "ศาลาพันห้อง"; -

เฝอลาว อร่อยล้ำ; -

Good Morning ปากเซ; -

ตาดเยือง มุมเดียวกับซันนี่; -

มาเที่ยวเมืองลาวก็ต้องทานกาแฟสิครับ กาแฟดาว อเมริกาโน่โซดา สุดยอดดดดดดดด;
-

กินทั้งทริป... ก้อยปลา ปากเซ อาหารขึ้นชื่อของที่นี่ ทำจากปลาแม่น้ำโขง คล้ายๆลาบครับ แซ่บมากๆ; -

รังผึ้งย่าง ของอร่อยปากเซ เอารังผึ้งมาย่างไฟ หอมคล้ายๆปลาซาบะย่างครับ รสหวานๆมันๆ; -

ห ห่าน; -

น้ำดื่มลาว ยี่ห้อหัวเสือ; -

อีกหนึ่งน้ำตก ชื่อว่าตาดฟาน เป็นน้ำตกที่สูงที่สุดในแขวงจำปาสัก เรียกอีกชื่อว่า น้ำตกดงหัวสาว (ฟาน แปลว่า เก้ง) จุดเด่นอยู่ตรงสายน้ำ 2 สายที่ไหลลงจากหน้าผาสูงราว 120 เมตร...น้ำตกนี้ได้แค่ดูจากมุมสูงครับ เดินลงไปลำบาก มีคนเล่าให้ฟังว่าฝรั่งคู่หนึ่งเคยลงไปเดินดูข้างล่างแล้วก็หายสาบสูญไป ดังนั้นผมขอเก็บภาพจากมุมนี้พอแล้ว...และมีคนเล่าให้ฟังว่าสมัยสงคราม ทหารลาวหลายต้อนศัตรูให้ตกลงไปที่น้ำตกแห่งนี้ ตายไปหลายร้อยคน ;
Instagram is a registered trademark of Instagram, inc.






