โพสต์เมื่อ 17 ก.ย. 2558 | 08:53 น.
อนันต์ บุนนาค
ช่วยกันปลูกต้นไม้ ลดโลกร้อนนะครับ:) Go green, Plant more trees to protect our world from Global Warming
ของ เอ อนันต์
-

Bulbophyllum mastersianum สิงโตพัดเหลือง มาจากบอร์เนียวครับ ดอกจะใหญ่กว่าสิงโตพัดเหลืองบ้านเรา ไม่หอมครับ :); -

Moth ผีเสื้อกลางคืน :); -

Renanthera matutina หวายแดง ก้านดอกจะยาวให้ดอกเยอะ ไม่หอมครับ :); -

Moth ผีเสื้อกลางคืน มอธหญ้า :); -

ต้นโยทะกา Bauhinia monandra kurz กำลังให้ดอกทีสวนครับ โยทะกาดอกจะคล้ายพญากาหลงครับ จะต่างกันตรงที่พญากาหลง ดอกจะเปลี่ยนสีได้ คือเปลี่ยนเป็นสีออกชมพู เมื่อดอกบานไปซัก 2 วันแล้ว และภายในดอกจะมีตาสีดำครับ แต่โยทะกาจะเป็นสีเหลืองทั้งดอกครับ ไม่หอม :);
-

กว่างตัวเมีย ออกมาตากฝน :); -

Habenaria medusa อั้วปากฝอย เป็นภาพตอนกลางวันบ้างครับ เวลาลมพัดมาโดนดอก ดอกจะพลิ้วสวยงามดีครับ :); -

แมงอีนูน มาให้เห็นอยู่เรื่อยครับ :); -

Habenaria medusa นางอั้วปากฝอย ออกไปเดินเล่นตอนกลางคืนในสวน เจออั้วปากฝอยรับแสงไฟฉายมาแต่ไกล อั้วปากฝอยเป็นกล้วยไม้ดินครับ หน้าฝนที่ก็เจอกันที่ พอหมดหน้าฝนก็จะพักต้นไป เหลือแต่หัวหรือเหง้าอยู่ใต้ดินแทนครับ ไม่หอมครับ :); -

Moth ผีเสื้อกลางคืน :);
-

Dendrobium kontumense เอื้องนางชี พบเจอทางภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ :); -

จิ้งหรีดตัวนี้ไม่ทราบชนิดครับ เท่าที่มองเป็นตัวเมีย แต่ขาหลังดูยาวๆเกินจิ้งหรีดทั่วไป ลองค้นดูว่าเป็นจิ้งหรีดอะไร ที่คล้ายสุดคือ จิ้งหรีดหลังแผ่นดอยสุเทพ แต่ก็แค่คล้าย ใครทราบชนิดรบกวนบอกด้วยนะครับ :); -

Brachycorythis ท้าวคูลู เป็นกล้วยไม้ดินครับ เหลือรอดจากการตัดหญ้า ปกติจะมีหลายดอก มีขึ้นเองอยู่ในสวนครับ :); -

Moth ผีเสื้อกลางคืน :); -

Dendrobium uniflorum เป็นไม้มาจาก ฟิลิปปินส์ ให้ดอกบ่อยอยู่ครับ ดอกและต้นจะคล้ายเอื้องทองบ้านเรา แต่ดอกจะใหญ่กว่า ไม่หอมครับ :);
Instagram is a registered trademark of Instagram, inc.






