Instagram ดารา @itr
อินทิรา เจริญปุระ

This is my truth, Tell me yours...The Martian : ปกติปัญหาของเด็กสายศิลป์อย่างเราเวลาดู/อ่านเรื่องแนววิทยาศาสตร์คือ 1. แม่งพูดอะไรกันวะ 2. พอไม่รู้ว่าเขาพูดอะไร เลยไม่เข้าใจเวลาทุกคนในฉาก/คนดูตื่นเต้น แบบ'เหี้ย เท่สัส' หรือ 'เออ แม่งเป็นทางออกที่ทำได้จริงตามทฤษฎีแรงต้าน/ควอนตัม/พลังงาน/ค่าแสงฯลฯ' มึงตื่นเต้นไรกัน กูงง 3. ไม่รู้ว่าอะไรเป็นจริงได้หรือไม่ได้ อย่างเช่นในInterstella ที่คนมานั่งดูกันว่ามันทำได้จริงหรือหนังแม่งโม้ คือเราไม่แคร์อ่ะ มันมีแค่สนุกหรือไม่สนุกสำหรับเราแค่นั้น 4.สุดท้าย หนังที่สนุกมากในความเป็นหนังอวกาศของเราคือArmageddon ซึ่งแม่งโม้แบบ--ขนาดเรายังรู้ว่าโม้แน่ๆ สบายใจจัง ปัญหานี้จะหมดไปเมื่อท่านได้อ่านThe Martian นี่มันสนุกนี่หว่า สนุกแบบไม่ต้องเทคนิควิทยาศาสตร์มากด้วย คือมันมีอยู่บ้าง แต่ในลักษณะเป็นรูปธรรม คือคนเขียนเล่าถึงนักพฤกษศาสตร์ที่เป็นหนึ่งในทีมสำรวจอวกาศแต่ดันเจออุบัติเหตุให้ไปติดอยู่บนดาวอังคาร ตัวนักพฤกษศาสตร์ก็ต้องเอาตัวรอดให้ได้และพยายามติดต่อนาซ่าให้ได้ จะได้กลับโลก มันเลยมีวิธีเอาตัวรอดแบบถ้าจะใช้ภาษายากๆทางเคมีก็ได้นะ แต่คนเขียนก็ไม่ใช้ หันมาเล่าง่ายๆให้เรานึกภาพออกเอง(โอเค อาจเป็นข้อเสียสำหรับคนรู้จริง/นักเคมี ว่ามันทำไม่ได้นะมึง แต่เราไม่แคร์ไง เขียนให้เรานึกภาพออกเราโอเคแล้ว)เป็นการดิ้นรนที่สนุก มีอารมณ์ขัน และเล่าผ่านทั้งคนติดอยู่บนดาวอังคาร ทีมงานนาซา และทีมสำรวจอวกาศที่จำเป็นต้องทิ้งให้ตานี่ติดอยู่บนดาวอังคาร นี่ทำเป็นหนังด้วยนะ ริดลีย์ สก๊อตกำกับ แมตต์ เดม่อนเล่น น่าคิดว่าจะเล่ายังไงให้สนุกหว่า เพราะในหนังสือเราอ่านผ่านที่พระเอกบันทึกไว้น่ะ แต่ก็อยากดูนะ อยากดูวิธีการถ่ายทอด กับอยากดูคนตีกันเรื่องทฤษฎีว่าทำได้หรือทำไม่ได้ นี่ไม่รู้เรื่องหรอก แต่สนุกดีเวลาเห็นคนเถียงกันบนหลักการ สรุป : สนุก อ่านเหอะ ไม่ดูถูกสติปัญญาเรา Instagram ดารา @itr 688

Freelance : เพิ่งดูเอมี่ไป ก็ได้มาดูฟรีแลนส์ ชอบอ่ะ มันไม่ได้สนุกแบบ--เฮ สนุกจัง--แต่มันเหมือนเวลาเราเล่าเรื่องเหี้ยๆที่เคยเกิดขึ้นมาในชีวิตในตอนที่เราผ่านเรื่องนั้นมาได้แล้วน่ะ เรากำลังดูเรื่องราวของมนุษย์ที่ดิ้นรนกับโลกนอกตัวและในตัว ทั้งเอมี่ในเอมี่และยุ่นในฟรีแลนส์ | อยากให้ดูนะ เราชอบ :)) Instagram ดารา @itr 1,087

ดิสซิสเดอเว๊ Instagram ดารา @itr 582

เชี่ย พังค์ว่ะ | มีโธ่เว้ยด้วย | เดี๋ยวรีบไปดูเลย | เวรี่ชนะเลิศ cr : เพจNawapol Instagram ดารา @itr 475

เติมพลังก่อนทำงาน :) Instagram ดารา @itr 690

I ️PepperLunch #pepperlunch Instagram ดารา @itr 809

I ️PepperLunch #pepperlunch Instagram ดารา @itr 809

ยอมก็แพ้ดิ #FightClub (เหมือนในหนังจะไม่ได้พูด แต่ดูเหมาะกับTyler Durdenดี ยอมก็ด้ะ555) Instagram ดารา @itr 536

เจ้าเค้กส้ม!! Instagram ดารา @itr 1,016

คำตอบสำหรับทุกปัญหา | ฝนตกๆแบบนี้ | พี่นอนดีฝ่า cr:เพจคุณนิ้วกลม Instagram ดารา @itr 881

อ่านบนเตียงเรา Instagram ดารา @itr 566

ฟูววววววว~ วันนี้ที่Coffee•Treeมีชีสเค้กสไตล์ญี่ปุ่น | หนา นุ่ม ฟู ไม่หวานแหลม ทานแกล้มกับผลไม้สดหรือกาแฟได้พอดี๊พอดี | แล้วก็ยังมีเค้กลูกส้ม กับโทสต์หน้าต่างๆด้วย | มาชิมกันๆ :)) Instagram ดารา @itr 767

AMY | -ไม่มีการรับประกันในธุรกิจของเรา- ธุรกิจบันเทิงควรจะใช้คำขวัญด้านบนได้ คุณต้องมีอะไรซักอย่างในตัว และคุณต้องทุ่มเทให้เรา แต่ถึงคุณจะทำ ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะประสบความสำเร็จ และต่อให้คุณประสบความสำเร็จ ก็ไม่มีการรับประกันว่าแค่ไหนคุณถึงจะดีพอที่จะอยู่ต่อได้นานๆ ไม่มีการเลื่อนขั้น มีแต่การลดชั้น คุณจะเป็นบ้าเป็นบอแค่ไหนก็เรื่องของคุณ เราไม่รับประกันอาการคุณ และถ้าเพี้ยนหนักมากก็ดี อย่างน้อยก็มีข่าวให้ได้ดู การดูAmyมันเศร้าตรงนี้ มันคือการเห็นเด็กว้าเหว่คนหนึ่งซึ่งไม่รู้จะยึดอะไรดี เธอชอบร้องเพลง แต่ชื่อเสียงที่มาพร้อมกับงานมันน่าตกใจเกินไป เธอรักพ่อ แต่พ่อไม่ได้รักเธออย่างที่เธอหวัง พอเธอหันมาไขว่คว้าความรักจากชายหนุ่มสักคน เขาก็ดันเป็นตัวเลือกที่ไว้ใจไม่ได้เลย เธอเหมือนเครื่องตรวจจับอารมณ์ที่ตั้งค่าไว้สูงเกินไป มันจะกรีดร้องต่อทุกความอ่อนไหว บางครั้งมันเตือนหลอกๆ บางครั้งมันก็เตือนจริงๆ แต่เธออาจรู้สึกว่ามันคงเป็นแค่สัญญาณหลอกๆที่ไม่ต้องเชื่อมันก็ได้ แล้วเธอก็ห้ามตัวเองไม่ได้ที่จะเดินต่อไป แล้วเธอเหลืออะไรให้รักบ้าง-- | อยากให้ได้ไปดูกัน Instagram ดารา @itr 408

เทสต์ เทสต์ ว่าตอนนี้ไอจีลงภาพแนวนอนจากต้นฉบับได้จริงๆด้วย ^^ Instagram ดารา @itr 573

สิ้นเดือนก็ยังกินดีอยู่ดี กริ๊ๆๆ | Jirafu Sushi&Beer Bar ลาดพร้าว ซอย5 | เลอค่ามากกกก Instagram ดารา @itr 960

ลูกชิ้นของฉัน~ Instagram ดารา @itr 879

WHAT Instagram ดารา @itr 879

This is Nawapol | ชอบที่นวพลอยู่กับสีชมพู | รู้สึกไม่เข้ากันดี Instagram ดารา @itr 505

ถ่ายคู่กับสาวฮอต!! | อาม่าของเบนซ์ อาปาเช่ ^^ Instagram ดารา @itr 768

ฟ้าวันนี้มีเมฆสีคล้ำหลายก้อนลอยเกลื่อน Instagram ดารา @itr 556

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10


Instagram is a registered trademark of Instagram, inc.